Nắn chỉnh xương mặt là nắn cái gì? – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Nắn chỉnh xương mặt là nắn cái gì?

Xương mặt là một phần của hộp sọ. Hộp sọ là một phần của xương trục. Xương trục cùng với xương chi trên và xương chi dưới tạo nên hệ thống xương của cơ thể. 

nắn chỉnh mặt vline

Nắn chỉnh xương mặt là tác động lên các xương của khuôn mặt, thông qua các khớp kết nối các xương mặt, các cơ gắn kết các xương mặt làm thay đổi cấu trúc cũ khuôn mặt trở thành cấu trúc xương mặt mới.

nắn hạ xương gò má

Cấu trúc xương mặt mới sau tác động cân đối hơn, đẹp hơn, khỏe hơn.

nắn chỉnh xương mặt vline

Nắn chỉnh xương mặt, cụ thể sẽ tác động xử lý các vấn đề sau:

1. Hạ xương gò má, cân chỉnh hai xương gò má

chỉnh xương mặt hạ xương gò má bằng tay

Xương gò má( zygomatic) là xương khỏe nhất trong các xương mặt. Xương gò má được gắn với các xương khác của mặt qua các khớp gò má - hàm trên, gò má thái dương, gò má - trán và gò má - bướm

Theo nhân tướng học,  Gò má( lưỡng quyền) thể hiện quyền lực. Người có gò má nhô ngang là người thích quyền lực. Xương má nhô ngang sẽ không tương xứng với xương mũi, phụ nữ chắc chắn sẽ không tôn trọng chồng, thậm chí lấn lướt chồng. Nếu má không đầy đặn thì cương nhiều hơn nhu, trở thành tướng khắc phu. 

"Gò má mà chẳng cân phân

Cuộc đời cam chịu, lắm phần lao đao"

Sách viết: " Sát tế tam quyền diện, ly phu ngạch bất bình, dục tri tam độ giá, nữ tác trượng phu thanh, nhược nhiên hữu thử tướng, chung kiến bất an ninh". Giải thích: tam quyền giả chỉ gò má cao mà không đầy đặn, xương gò má nhô ra, lại thêm trán dô. Ly phu ngạch bất bình là trán bị lệch, quá cao hoặc quá thấp, không bằng phẳng hoặc nhiều nếp nhăn, thì duyên phận vợ chồng rất nhạt, cuối cùng cũng phải phân ly với chồng.  Nếu có má và trán dạng này lại thêm lời nói và ngữ điệu thô kệch, giọng khàn, thì tướng này lại càng khắc phu, phải trải qua nhiều lần hôn nhân.

Gò má đẹp là gò má đầy đặn, hai má hài hòa. Nếu hai gò má mà cân xứng nữa thì được chồng cưng chiều, tình cảm vợ chồng nồng thắm, đến tuổi trung niên sẽ càng giúp chồng hiển vinh

Trị liệu Gia Bảo nắn chỉnh xương gò má thông qua việc tác động lực cơ học phù hợp lên xương gò má, các khớp liên quan gò má, các cơ gắn với gò má đưa gò má chuyển dịch tới vị trí mới. Ngay buổi đầu tiên, khách hàng đã có thể cảm nhận được sự dịch chuyển gò má qua từng động tác. Gò má sau khi dịch chuyển cần đảm bảo thẩm mỹ. Hai xương gò má cân đối, đầy đặn nhưng không nhọn, tuyệt đối không được nhô cao. Gò má hai bên tương xứng với tổng thể khuôn mặt

2. Chỉnh sai lệch khớp cắn, sai lệch xương hàm dưới

nắn nhỏ xương mặt

Lệch Xương hàm dưới là vấn đề rất phổ biến. Các biểu hiện lệch xương hàm dưới cơ bản gồm có lệch cằm, thụt hàm dưới, lệch góc hàm, lệch thân hàm, lệch ngành hàm, lệch khớp cắn, căng cứng cơ cắn.

Xương hàm dưới( mandibula) trong nhân tướng học được gọi là địa các. Địa các là cung nô bộc, chủ về việc tôi tớ. Theo quan điểm người xưa, Địa các đầy đặn: nhiều tôi tớ, khuyết lõm, không đứa nào. Người có Địa các đầy đặn rất hiền lành, đôn hậu, thích trò chuyện với mọi người, do vậy quan hệ giao tiếp của họ rất tốt đẹp.

Thủ thuật chỉnh lệch xương hàm dưới là một thủ thuật rất phức tạp, mất nhiều thời gian cùng sự tập trung cao độ. Trị Liệu Gia Bảo chỉnh sai lệch xương hàm dưới bằng các tác động trực tiếp lên tổ hợp bộ cắn/nhai gồm cơ cắn, khớp hàm dưới - thái dương. Các thao tác chỉnh lệch xương hàm dưới thường được thực hiện bởi các Trị liệu viên ở cấp quản lý, tinh thông giải phẫu và có kinh nghiệm thực tế. Với các Trị liệu viên thiếu kinh nghiệm và không có chuyên môn, dễ mắc phải các sai xót, nhẹ thì lỗi thẩm mỹ, nặng thì gãy răng, chệch quai hàm....

Tuyệt đối không chỉnh xương hàm dưới và khuôn mặt tại các cơ sở thẩm mỹ không có chuyên môn y khoa.

3. Chỉnh sai lệch xương mũi( Nasal bone)

chỉnh lệch xương hàm dưới bằng tay

Nhân tướng học quan niệm, Mũi là Thẩm Biện Quan, là nơi hút/hít vào, do đó cũng là nơi thu hút tài lộc. Mũi đẹp là mũi thon gọn vừa phải, sống mũi thẳng dài, ở vị trí giữa 2 lông mày. Ấn đường phải bằng, rộng thoáng. Sơn căn phải nối với ấn đường.  

Về giải phẫu, mũi chiếm 1/3 khuôn mặt. Xương mũi gắn khớp xương hàm trên, xương trán. Xương mũi khá mỏng manh, không được hỗ trợ nâng đỡ bởi cấu trúc nhiều xương khác như xương gò má. Bất kỳ tác động ngoại lực lớn đều có thể gây ra các tổn thương và sai lệch nghiêm trọng đến cấu trúc xương mũi

Các sai lệch xương mũi phổ biến thường gắn với sự sai lệch của cấu trúc xương hàm, đôi khi là cả sai lệch của gò má.

4. Trị liệu cơ mặt, tạo co giãn tự nhiên cho các nhóm cơ mặt

Trị liệu mềm cơ mặt

Cơ mặt (Facial muscles) có vai trò và chức năng rất đặc biệt, không chỉ giúp bảo vệ, nâng đỡ mà còn biểu lộ cảm xúc. Các cơ mặt nằm giữa các lớp của mạc nông. Chúng thường có một đầu bám vào mạc hoặc các xương của sọ, một đầu bám vào da. Khi co cơ mặt làm dịch chuyển da chứ không phải một khớp như các cơ khác.

Trong các nhóm cơ trên cơ thể, cơ mặt là nhóm cơ ít được quan tâm nhất. Thường thì chúng ta có ý thức tập luyện, vận động cho cơ ngực, cơ lưng hoặc tay, chân... nhưng ít ai nghĩ đến tập thể dục cho cơ mặt. 

Suốt cuộc đời, cơ mặt luôn bị đối xử một cách bất công, bị tra tấn bởi các cảm xúc bất chợt, vui, buồn, hờn, giận..... Người anh em "sát vách" là da có thể được quan tâm, chăm chút kỹ càng nhưng cơ mặt thường chỉ được để ý đến khi có những tổn thường nào đó.

Cùng với quá trình lão hóa của cơ thể, các cơ mặt giảm dần tính đàn hồi, cấu kết cơ mặt lỏng lẽo, kéo theo tình trạng lão hóa da. Da nhăn nheo, chảy xệ, biến dạng. Khuôn mặt biến dạng, già hóa, xấu xí.

Đối phó với tình trạng lão hóa da, cơ mặt, rất nhiều khách hàng thay vì trị liệu cơ mặt tự nhiên thường chọn tiêm botox. Đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Botox là độc tố botulinum nhóm A, là một loại thuốc làm từ chất độc thần kinh được sản xuất bởi vi khuẩn Clostridium botulinum. Khi được tiêm vào vùng da có nếp nhăn, botox sẽ làm tê liệt các cơ bên dưới, mất các biểu cảm khuôn mặt. Với mong muốn khuôn mặt giảm nhăn, khách hàng nhận được là khuôn mặt "cứng đơ", vô hồn.

5. Tác động huyệt mặt, đả thông kinh lạc, hành khí, hoạt huyết 


Huyệt là nơi ra vào của Thần Khí. Cơ thể có 371 Huyệt( Pgs, Ts Nguyễn Nhược Kim), trong đó vùng mặt là nơi tập trung phần lớn các huyệt quan trọng, liên quan đến sức khỏe và sắc đẹp vùng đầu, mặt.

Khuôn mặt đẹp, phải cân đối, hài hòa từ bố cục cấu trúc xương cho đến cơ nhục. Da phải vinh nhuận. Mắt phải tinh anh. Thần sắc phải tươi tỉnh trẻ trung, khỏe mạnh. Một khuôn mặt đẹp tự nhiên là một phần của cơ thể đẹp, cơ thể khỏe mạnh. Khỏe tự nhiên, đẹp tự nhiên chỉ có thể hình thành từ sự thông suốt, khí hành, huyết hoạt.

6. Massage da làm trắng hồng, tươi, nhuận da mặt

nắn chỉnh nhỏ mặt

Y học cổ truyền: Tâm chủ huyết mạch, tinh hoa tâm biểu hiện ở mặt. Màu sắc tươi tốt của Tâm và Huyết mạch phản ánh ra ở Mặt, cho nên dựa theo sự biến đổi sắc thái ở mặt có thể biết được sự thịnh suy, hư thực của tâm và huyết mạch.

Massage da mặt giúp khơi thông huyết mạch, làm sáng hồng da mặt. Hoa lá muốn tươi tốt, cần tưới nước cả từ trên thân và cả dưới đất. Da mặt muốn khỏe đẹp cũng cần được nuôi dưỡng bằng khí huyết từ Tâm, Can thông qua massage. Liệu pháp Massage Trị liệu Gia Bảo thực hiện dựa trên kiến thức tổng hợp của các phương pháp Massage Thụy Điển, Shiatsu Nhật BảnGolki Hàn Quốc cùng với nguyên lý cơ bản của sinh lý giải phẫu. 

Khỏe, Đẹp là ước mơ của mọi người. Khỏe tự nhiên, Đẹp tự nhiên là lựa chọn của những người thông thái.

Xem thêm: 

Video khách trị liệu nắn chỉnh mặt vline

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Tin cùng chuyên mục

Tìm hiểu về "Nắn chỉnh hạ gò má cao" không phẫu thuật" tại Trị Liệu Gia Bảo Tại sao phụ nữ gò má cao cá tính mạnh, sát phu Nắn chỉnh xương mặt là nắn cái gì? Trị liệu nắn chỉnh xương mặt có đau không? Nắn chỉnh xương mặt để làm gì? 4 cách hạ xương gò má thông dụng ở việt nam Hình ảnh giải phẫu xương mặt các tộc người, giới tính và lứa tuổi Top 6 tiêu chuẩn tạo nên khuôn mặt phụ nữ xinh và đẹp Hiệu quả Trị liệu nắn chỉnh mặt Vline tại Trị Liệu Gia Bảo? Massage Y thuật Gia Bảo sử Nha đam tươi tự nhiên như thế nào?
0984.711.502