☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Đau lưng dưới bên phải từ các cơ quan nội tạng

Có rất nhiều nguồn có thể gây đau lưng dưới bên phải ở các cơ quan của vùng giữa lưng, bụng hoặc vùng chậu. Đau có thể bắt đầu sau viêm hoặc kích thích của một cơ quan nội tạng, hoặc có thể là một dấu hiệu nhiễm trùng. Những điều kiện này thường sẽ tạo ra các triệu chứng khác với đau lưng dưới bên phải cụ thể hơn là thu hẹp nguồn.

Một số nguyên nhân nội bộ phổ biến của đau lưng dưới bên phải bao gồm:

Vấn đề về thận. Các triệu chứng sỏi thận và nhiễm trùng thận có thể rất giống nhau. Cả hai điều kiện có thể gây đau thắt lưng ở một bên, cũng như đau khi đi tiểu và buồn nôn và / hoặc nôn. Đi tiểu khó khăn thường cảm thấy như sỏi thận di chuyển trong thận, qua niệu quản, vào bàng quang và đường tiết niệu, và một bệnh nhân có thể thấy máu trong nước tiểu. Nhiễm trùng ở thận phải có thể gây sốt, viêm cục bộ và đau ở vùng thắt lưng phải xung quanh thận.

Viêm loét đại tràng. Viêm loét đại tràng. Bệnh viêm ruột này được đặc trưng bởi tình trạng viêm dai dẳng ở ruột già, còn được gọi là đại tràng. Đau bụng thường xuyên do viêm loét đại tràng có thể gây đau lưng dưới bên phải. Các triệu chứng khác bao gồm các vấn đề tiêu hóa mãn tính như tiêu chảy, đau trực tràng, sụt cân và mệt mỏi.Bệnh viêm ruột này được đặc trưng bởi tình trạng viêm dai dẳng ở ruột già, còn được gọi là đại tràng. Đau bụng thường xuyên do viêm loét đại tràng có thể gây đau lưng dưới bên phải. Các triệu chứng khác bao gồm các vấn đề tiêu hóa mãn tính như tiêu chảy, đau trực tràng, sụt cân và mệt mỏi.

Viêm ruột thừa. Ruột thừa nằm ở phía dưới bên phải của bụng. Nếu ruột thừa bị viêm, bắt đầu rò rỉ hoặc vỡ, nó có thể gây ra các triệu chứng bao gồm đau lưng dưới bên phải. Các triệu chứng khác nhau, và có tranh luận về khởi phát dần dần hoặc viêm ruột thừa mãn tính, nhưng bằng chứng giai thoại cho thấy rằng có thể cho ruột thừa xuất hiện các triệu chứng mãn tính của đau hạ sườn phải. Một biểu hiện điển hình là đau bụng đột ngột với một tiêu điểm ở bụng dưới bên phải, với các triệu chứng sốt, buồn nôn và nôn, và / hoặc đau lưng phải.

Rối loạn phụ khoa.Ở phụ nữ, các cơ quan sinh sản khác nhau nằm trong khung chậu có thể dẫn đến đau lưng dưới bên phải. Ví dụ, lạc nội mạc tử cung là một tình trạng phổ biến có thể tạo ra những cơn đau lẻ tẻ, sắc nét ở vùng xương chậu có thể tỏa ra phía dưới bên phải. U xơ, hoặc khối mô phát triển trong và xung quanh tử cung, có thể gây đau lưng dưới bên phải cũng như các triệu chứng khác như kinh nguyệt bất thường, đi tiểu thường xuyên và / hoặc đau khi giao hợp.

Mang thai. Đau lưng dưới bên phải, và đau thắt lưng nói chung, là phổ biến trong khi mang thai khi em bé phát triển. Nhiều phụ nữ thấy các phương pháp quản lý đau khác nhau hữu ích, có thể bao gồm nghỉ ngơi, tập thể dục và kéo dài và các liệu pháp bổ sung.

Một loạt các tình trạng bên trong khác cũng có thể gây ra đau thắt lưng tập trung ở bên phải, vì vậy điều quan trọng là phải biết các triệu chứng của một người khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có được chẩn đoán chính xác và lên kế hoạch điều trị hiệu quả.

Nguyên nhân ít gặp hơn của đau lưng dưới bên phải

Các điều kiện sau đây có thể phổ biến trong dân số, nhưng ít có khả năng gây đau lưng dưới bên phải hơn so với đau ở các khu vực khác, chẳng hạn như ở bụng.

Đau lưng dưới bên phải có thể là triệu chứng sớm của những điều sau đây:

  • Viêm túi mật.Viêm túi mật hoặc rối loạn chức năng thường được đánh dấu bằng chứng khó tiêu nghiêm trọng, đặc biệt là sau bữa ăn. Rối loạn chức năng túi mật thường gây đau bụng trên bên phải và đau lưng bên phải.
  • Vấn đề cuộc sống. Đau liên quan đến gan có thể do viêm (viêm gan), áp xe, sẹo gan (xơ gan) hoặc gan to hoặc suy gan. Các triệu chứng của các vấn đề về gan bao gồm đau ở bụng trên và / hoặc lưng, mệt mỏi, buồn nôn hoặc thiếu thèm ăn và vàng da. Vấn đề về gan là tương đối hiếm ở những người chưa có nguy cơ.

Nếu các điều kiện trên là nguyên nhân nghi ngờ gây ra các triệu chứng đáng lo ngại, nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Thuốc trị loãng xương Đau lưng dưới nghiêm trọng khi ngồi hoặc uốn GERD có thể gây ra đau lưng? Tại sao tôi cảm thấy một cảm giác ấm áp trong đùi của tôi? Gãy xương dưới lưng (Isthmic Spondylolysis): Mong đợi điều gì Điều trị ngay lập tức cho một căng cơ lưng Khi nào cần Chăm sóc y tế khi bị đau thắt lưng Khi đau lưng có thể là một cấp cứu y tế Hiểu về đau thắt lưng (Lumbago) Phương pháp điều trị hội chứng Cauda Equina
0984.711.502