8 cách giảm đau phổ biến – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

8 cách giảm đau phổ biến

Các sản phẩm giảm đau

Các loại thuốc giúp giảm đau do các nguyên nhân như nhức đầu, đau nhức hoặc đau cơ, khớp và viêm khớp gây ra hiện có sẵn trên thị trường. Có rất nhiều loại thuốc giảm đau khác nhau để lựa chọn, và một số loại đau đáp ứng tốt hơn với một hoặc vài biện pháp điều trị nhất định so với các biện pháp khác. Do đó, điều quan trọng là đưa ra lựa chọn đúng đắn để điều trị cơn đau của bạn một cách hiệu quả nhất. Mỗi loại thuốc có ưu và nhược điểm riêng, các chuyên gia luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn loại thuốc giảm đau hiệu quả nhất cho tình trạng của bạn.

CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT

Định nghĩa Đau

Tại sao cơ thể lại Đau?

Phân loại Đau

Đau là tốt hay không tốt?

Đau mãn tính

Đau cấp

Đnh nghĩa Đau: Đau là cảm giác khó chịu có thể làm hạn chế khả năng và năng lực của một người trong việc thực hiện theo thói quen hàng ngày. “Đau” thường là tín hiệu cảnh báo sớm để bạn biết rằng có điều gì đó không ổn với cơ thể. Định nghĩa đau được chấp nhận rộng rãi do Hiệp hội Nghiên cứu Đau Quốc tế đưa ra như sau: “Đau là việc trải qua cảm giác và cảm xúc khó chịu liên quan đến tổn thương mô thực tế hoặc tiềm ẩn, hoặc được mô tả theo thuật ngữ đó.”

Xem thêm: CHỦ ĐỀ VIÊM


Đầu tiên, hãy hỏi ý kiến dược sĩ, chuyên gia về tất cả các loại thuốc và thường có thể giúp bạn tìm ra biện pháp điều trị tốt nhất cho cơn đau. Nếu cơn đau của bạn nghiêm trọng hơn, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để có thể giúp xác định nguyên nhân gây đau và tìm các biện pháp điều trị thích hợp.

Các liệu pháp OTC (thuốc không kê toa), được bán mà không cần có toa bác sĩ, thường được sử dụng để giảm đau cấp tính từ nhẹ đến vừa. Các loại thuốc do bác sĩ chỉ định nói chung sẽ giúp giảm đau hiệu quả hơn. Chúng tôi luôn khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng các biện pháp điều trị giảm đau theo sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Có nhiều loại biện pháp giảm đau có chứa các loại thuốc giúp giảm đau và viêm, nhưng cũng có các sản phẩm không phải thuốc và không chứa thành phần hoạt chất. Các sản phẩm này thường hoạt động bằng cách làm nóng hoặc làm mát vùng bị ảnh hưởng để làm dịu cơn đau và giảm sưng.

Thuốc tê

Acetaminophen là thuốc giảm đau và giảm sốt bằng cách làm ảnh hưởng đến các bộ phận của não bộ có chức năng tiếp nhận thông báo cơn đau và kiểm soát nhiệt độ cơ thể. Thực tế, não của bạn không ghi lại cơn đau được gửi đến từ các vùng bị tổn thương trong cơ thể.

Bạn có thể mua Acetaminophen từ nhà thuốc, lưu ý rằng thuốc này có thể được bác sĩ kê toa với liều lượng cao hơn hoặc khi kết hợp với các hoạt chất khác.

Acetaminophen là thành phần hoạt chất được tìm thấy trong nhiều loại thuốc OTC và thuốc kê toa - không chỉ là thuốc giảm đau mà còn là thuốc chống ho và cảm lạnh. Ở dạng OTC, thuốc được cho thấy là có hiệu quả trong việc điều trị cơn đau từ nhẹ đến vừa.

Biện pháp điều trị không phải thuốc

40% người bị đau không biết phải làm gì để giảm đau

Cũng như thuốc giảm đau, có nhiều biện pháp điều trị không sử dụng thuốc có thể làm giảm đau.

Dùng Nhiệt liệu hoặc Hàn Trị Liệu. Hầu hết các biện pháp này hoạt động bằng cách làm nóng hoặc làm mát vùng cơ hay khớp bị đau. Giảm đau bằng nhiệt hoạt động bằng cách tăng lưu lượng máu đến vùng cơ mà bạn cảm thấy đau, ví dụ như trên lưng nếu bạn đang bị đau lưng. Điều này cũng có thể giúp xoa dịu các cơ trong vùng bị ảnh hưởng.
Mặt khác, biện pháp chườm lạnh hoạt động bằng cách ảnh hưởng đến các sợi thần kinh lớn, tạm thời làm tê cảm giác đau được truyền đến các sợi thần kinh nhỏ hơn. Chườm lạnh có thể làm giảm sưng và viêm bằng cách làm co các mạch máu quá trình này gọi là co mạch. Thông thường, bạn nên chườm đá trên các vết thương do hoạt động thể thao, chẳng hạn như căng cơ và bong gân tại mắt cá chân hoặc đầu gối để giúp giảm sưng.

Massage Thư giãn

Hầu hết mọi người thích massage, nhưng ít người nghĩ về lợi ích của nó. Theo Hiệp hội Trị liệu Massage Hoa Kỳ, nghiên cứu cho thấy rằng liệu pháp xoa bóp mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện lưu thông, cải thiện phạm vi chuyển động và tăng mức endorphin (giúp cải thiện tâm trạng và giảm tác dụng đau mãn tính ).

Xem thêm: kiến thức đầy đủ về Massage Trị Liệu

Vật lý trị liệu

Một trong những chìa khóa để kiểm soát  đau lưng  hoặc  đau cổ  là tích cực tham gia phục hồi chức năng và tập thể dục. Vật lý trị liệu giúp đưa bệnh nhân đi đúng hướng bằng cách tập luyện những điểm yếu và lấy lại sức mạnh có thể đã bị mất. Một chương trình tập thể dục nên được điều chỉnh theo tình trạng và mức độ đau của từng cá nhân, và bao gồm sự kết hợp giữa  kéo dà , tăng cường và điều hòa dưỡng khí.

Xem thêm: tất cả kiến thức về vật lý trị liệu

Nắn chỉnh xương khớp Chiropractice


FDA - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt việc sử dụng Công cụ điều chỉnh kích hoạt để "điều chỉnh chiropractic cột sống và tứ chi" dựa trên một số nghiên cứu lâm sàng với kết quả tích cực cho thấy dụng cụ này hiệu quả và an toàn. Công cụ đầu tiên nhận được đồng ý vào năm 1997.

Tin cùng chuyên mục

Đau Thần Kinh 8 cách giảm đau phổ biến Phân loại Đau Tại sao chúng ta lại bị đau? Định nghĩa đau