Viêm cột sống dính khớp – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Viêm cột sống dính khớp

Viêm cột sống dính khớp (AS) là một loại viêm khớp ảnh hưởng chủ yếu đến cột sống. Bệnh được đặc trưng bởi viêm và dẫn đến cứng và đau ở các khớp dọc theo cột sống. Các khớp gối và vai cũng có thể bị ảnh hưởng.

Với viêm cột sống dính khớp (phát âm là mắt cá chân thấp-zing-mắt-mắt-mắt), tình trạng viêm ở khớp cột sống thường sẽ dẫn đến các phần của đốt sống và khớp ở cột sống hợp nhất với nhau. Khi các bộ phận của đốt sống phát triển (hoặc "cầu chì") với nhau, cột sống trở nên cứng hơn và không linh hoạt.
Sự hợp nhất diễn ra như một phản ứng với viêm dây chằng hoặc gân tại vị trí gắn vào xương. Tình trạng viêm làm cho xương bị xói mòn tại vị trí của phần đính kèm, và sau đó khi quá trình viêm giảm đi, quá trình chữa lành tự nhiên của cơ thể sẽ khiến xương phát triển mới.

Bởi vì xương mới này cứng, trái ngược với chất lượng đàn hồi của mô hoặc dây chằng, phạm vi chuyển động bình thường của cột sống bị giảm.

Viêm cột sống dính khớp phổ biến nhất được chẩn đoán ở nam giới trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 30, mặc dù nó có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Hầu như tất cả mọi người bị viêm cột sống dính khớp đều mang một gen đặc biệt gọi là HLA-B27.

Tin cùng chuyên mục

Hộp sọ biến dạng do đường khớp sọ đóng sớm Rối loạn chức năng hàm 4 khớp liên kết xương gò má Zygomatic Giải phẫu khớp sợi liên kết xương mặt, xương sọ Giải phẫu các khớp trên khuôn mặt Video giải phẫu khớp vai Anatomy of shouder Dây chằng chéo trước Giải phẫu Khớp gối Knee joint Phân loại khớp theo cấu tạo và chức năng Triệu chứng Viêm khớp cột sống cùng cụt