Làm thế nào Massage có thể giảm đau thần kinh tọa – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Làm thế nào Massage có thể giảm đau thần kinh tọa

Liệu pháp xoa bóp cung cấp một cách đầy hứa hẹn để giúp giảm đau thần kinh tọa thông qua sự kết hợp của:

 • Thư giãn cơ bắp
 • Cải thiện lưu thông máu 
 • Giảm căng thẳng 
 • Nuôi dưỡng môi trường chữa bệnh tốt hơn 

Những lợi ích cụ thể của việc mát xa trên các mô ở lưng dưới của bạn, hướng dẫn tìm kiếm một nhà trị liệu xoa bóp tốt và những mẹo đơn giản để tự mát-xa được nêu rõ dưới đây.

Tác dụng của massage lên dây thần kinh và mô mềm

Tùy thuộc vào loại massage, một nhà trị liệu có thể làm việc trên các cơ, khớp, dây thần kinh và / hoặc các lớp mô liên kết sâu bên dưới da của bạn. Một vài ví dụ về kỹ thuật xoa bóp bao gồm xoa bóp mô sâu, trị liệu điểm kích hoạt và liệu pháp thần kinh cơ.

Xoa bóp có thể gây ra những thay đổi sau đây xảy ra trong cơ thể bạn, làm giảm cơn đau thần kinh tọa:

 • Nới lỏng và thư giãn cơ bắp. Khi thân, lõi và cơ lưng dưới của bạn bị bó chặt, chúng có thể gây áp lực lên (các) rễ thần kinh tọa ở lưng dưới của bạn. Các cơ bắp chặt cũng có thể bị thắt lại thành các nốt đau nhỏ, gây đau điểm. Liệu pháp massage có thể kéo dài, nới lỏng và kéo dài các cơ này một cách hiệu quả, cải thiện cơn đau và chức năng ở lưng và chân của bạn.
 • Tạo điều kiện lưu thông các chất dinh dưỡng chữa bệnh. Thao tác mô mềm bằng tay từ massage kích thích các mạch máu trên da và các mô sâu hơn. Có sự tăng cường lưu thông máu, oxy và các chất dinh dưỡng khác đến các vùng bị đau, thúc đẩy quá trình chữa lành.
 • Giải phóng endorphin. Massage kích thích các thụ thể áp lực cụ thể trong não của bạn, đó là các sợi thần kinh đặc biệt. Kích thích các thụ thể áp lực này giúp giảm đau bằng cách giải phóng endorphin, hormone tự nhiên tốt cho cơ thể.
 • Giảm căng thẳng. Kích thích các thụ thể áp lực cũng giúp làm giảm mức độ cortisol trong cơ thể của bạn. Hóc môn gây căng thẳng. Giảm căng thẳng giúp mang lại cảm giác thư giãn và nhẹ nhõm, với cảm nhận đau ít hơn.

Một số nhà trị liệu có thể sử dụng dầu thơm hoặc tinh dầu để chà xát vào da của bạn. Một số loại dầu này có thể có tác dụng chữa bệnh trên các mô và giúp giảm đau. Mùi hương từ các loại dầu này cũng giúp mang lại cảm giác thư thái tổng thể. Nếu một số loại mùi hương làm phiền bạn, hãy thông báo cho bác sĩ trị liệu trước khi bạn bắt đầu mát xa.

Xoa bóp thường an toàn khi được thực hiện bởi một chuyên gia được đào tạo. Hiếm khi, đau tăng, đau nhức, cứng khớp và / hoặc tổn thương mạch máu và / hoặc dây thần kinh có thể xảy ra do áp lực mạnh mẽ.

Tìm đúng chuyên gia massage

Mát xa trị liệu thường được đưa ra bởi các chuyên gia có trình độ, được đào tạo, chẳng hạn như trị liệu xoa bóp, trị liệu vật lý, chuyên gia y học thể thao, trị liệu nghề nghiệp và các chuyên gia y tế có trình độ khác. Bạn có thể tận hưởng massage thư giãn tại spa hoặc trung tâm massage. Xoa bóp cũng có thể tự quản lý.

Dưới đây là một vài gợi ý để giúp bạn xác định đúng loại kỹ thuật xoa bóp và trị liệu cho cơn đau thần kinh tọa của bạn:

 • Xác định mục tiêu của bạn. Tìm hiểu những gì bạn muốn thực hiện trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một nhà trị liệu massage. Ví dụ, nếu bạn muốn giảm căng thẳng lưng dưới, hãy tìm một người được đào tạo về các kỹ thuật thư giãn cơ cụ thể, chẳng hạn như liệu pháp thần kinh cơ . Nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là tăng mức endorphin, bạn có thể đến spa địa phương để được massage Thụy Điển (mô sâu) cơ bản.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Bác sĩ của bạn có thể đề nghị một chuyên gia y tế có trình độ phù hợp, người quản lý massage trị liệu trong khu vực của bạn. Nếu bạn có tình trạng sức khỏe cụ thể, chẳng hạn như huyết áp cao hoặc các vấn đề về thần kinh (bệnh thần kinh) ở chân, bác sĩ có thể khuyên nếu xoa bóp là một lựa chọn an toàn để xem xét cho cơn đau thần kinh tọa của bạn.
 • Kiểm tra với các tổ chức chuyên nghiệp. Hiệp hội Trị liệu Massage Hoa Kỳ cung cấp một danh sách tìm kiếm các nhà trị liệu massage được cấp phép trong khu vực của bạn. Danh sách này không đầy đủ, nhưng không giống như các công cụ tìm kiếm trên internet, nó sàng lọc các cá nhân không được phép hành nghề hợp pháp.

Đối với những người gặp khó khăn trong việc di chuyển hoặc lái xe, hãy xem xét một massage tại nhà trong đó nhà trị liệu sẽ đến nhà bạn.

Massage tự làm

Bạn cũng có thể xoa bóp lưng bằng cách sử dụng bóng tennis và thuốc bôi hoặc kem bôi. Một vài mẹo đơn giản bao gồm:

 • Cố định hai quả bóng tennis cạnh nhau bằng băng keo. Đặt các quả bóng được bảo đảm dưới lưng, mông hoặc đùi trên trong khi bạn nằm trên sàn và nhẹ nhàng di chuyển xung quanh để tìm các nhóm cơ đau. Khi bạn xác định một điểm đấu thầu, tập trung và nhấn khu vực nhẹ nhàng.
 • Nhấn một quả bóng tennis giữa ghế của bạn và lưng dưới để nới lỏng các cơ lưng chặt chẽ.
 • Sử dụng kem hoặc gel bôi tại chỗ trên vùng xương chậu phía sau của bạn và massage với áp lực vững chắc.

Liệu pháp xoa bóp có thể là một phần quan trọng trong kế hoạch điều trị của bạn, giúp giảm đau tạm thời nhưng hiệu quả, kích thích cơ thể bạn sản xuất hormone giảm đau tự nhiên và tăng cường khả năng chữa bệnh của cơ thể. Một massage cũng có thể cung cấp một trải nghiệm thư giãn và thú vị tổng thể.

Tin cùng chuyên mục

Các liệu pháp thay thế tốt nhất để điều trị đau lưng và cổ Làm thế nào để giảm đau cổ gây ra bởi căng thẳng Massage có thể giúp vấn đề lưng của bạn? Làm thế nào Massage có thể giảm đau thần kinh tọa 11 cách để nuông chiều cột sống của bạn Liệu pháp xoa bóp thần kinh cơ Liệu pháp xoa bóp cho đau lưng dưới Massage trị liệu cân nhắc cho đau lưng dưới Ghế massage để giảm đau Chọn ghế Massage