Kỹ thuật Graston hoạt động như thế nào – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Kỹ thuật Graston hoạt động như thế nào

Graston Technique sử dụng các dụng cụ cầm tay độc đáo với một hình thức massage chuyên dụng được thiết kế để giúp người tập xác định các khu vực hạn chế và phá vỡ mô sẹo.

Các công cụ Kỹ thuật Graston
Có 6 công cụ cốt lõi được sử dụng trong Kỹ thuật Graston. Những dụng cụ này được làm bằng thép không gỉ và có dạng lõm và lồi. Chúng có các cạnh tròn và không sắc nét. Các dụng cụ được sử dụng để quét qua và phát hiện các khu vực của mô xơ bị tổn thương.

Quá trình này được thiết kế để cả hai xác định các khu vực bị thương và cung cấp điều trị cần thiết cho họ.

Massage kỹ thuật Graston
Sử dụng massage ma sát chéo, bao gồm đánh răng hoặc cọ xát vào hạt mô sẹo, học viên giới thiệu lại một lượng nhỏ chấn thương cho khu vực bị ảnh hưởng. Trong một số trường hợp, quá trình này tạm thời gây viêm trong khu vực, do đó làm tăng tốc độ và lượng máu chảy trong và xung quanh khu vực. Lý thuyết là quá trình này giúp bắt đầu và thúc đẩy quá trình chữa lành các mô mềm bị ảnh hưởng.

Điều trị được thực hiện dọc theo chuỗi động lực và do đó, một bệnh nhân bị đau lưng cũng có thể được điều trị các cơ gập hông, bụng, gân guốc, vai và các vùng khác của cơ thể thường có vẻ xa vời nhưng được kết nối qua mạng lưới mê hoặc.

Dữ liệu lâm sàng về Kỹ thuật Graston

Tại thời điểm của bài viết này, không có nghiên cứu lâm sàng được công bố đánh giá ngang hàng về hiệu quả của Kỹ thuật Graston trong việc giảm đau lưng hoặc đau cổ. Nghiên cứu đã được thực hiện cho thấy tỷ lệ thành công tương đối cao đối với bệnh nhân bị đau mãn tính và đau cấp tính do chấn thương mô mềm, cả về cải thiện chức năng của bệnh nhân và giảm đau.

Mặc dù nghiên cứu mới hơn là thông tin, vẫn còn nhiều khía cạnh của liệu pháp này mà chúng tôi không có lời giải thích nhất định và không có thử nghiệm lâm sàng hoặc nghiên cứu nào khác để xác minh kết quả.

Tin cùng chuyên mục

21 cách để trở thành một bệnh nhân Chiropractic Savvy Những gì mong đợi tại buổi tư vấn Chiropractic đầu tiên Chiropractor là gì? Hiểu về thao tác cột sống Các vấn đề cổ điển hình được điều trị bằng Chiropractic Kỹ thuật Graston: Một liệu pháp thủ công mô mềm hỗ trợ điều trị đau lưng Subluxation và Chiropractic Chăm sóc sau thủ thuật cột sống MUA Kỹ thuật điều trị cột sống MUA Thí sinh MUA cột sống