Kiểm soát đau sau phẫu thuật cột sống ngoại trú – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Kiểm soát đau sau phẫu thuật cột sống ngoại trú

Kiểm soát đau là cần thiết để cung cấp cho bệnh nhân cơ hội về nhà sau khi phẫu thuật cột sống ngoại trú. Các trung tâm phẫu thuật ngoại trú thành công sử dụng phương pháp nhiều mặt để giảm đau và sưng sau phẫu thuật.

Đây là một số chế độ thường được sử dụng để hạn chế cơn đau:

  • Bác sĩ phẫu thuật phải có chủ ý trong việc giảm kích thước tiếp xúc trong khi vẫn có hình ảnh tuyệt vời của lĩnh vực phẫu thuật.
  • Chấn thương phải được giảm thiểu càng nhiều càng tốt.
  • Các khu vực da nên được gây tê cục bộ. Các lớp cơ sâu hơn và mê hoặc cũng nên được truyền chất gây mê. Thuốc Corticosteroid có thể được sử dụng để giảm sưng và viêm lâu dài.
  • Một sự kết hợp của thuốc gây nghiện , thuốc giãn cơ  thuốc chống viêm có thể giúp kiểm soát cơn đau tốt hơn. Thuốc chống viêm không được sử dụng cho bất kỳ loại phẫu thuật hợp hạch, tuy nhiên, chẳng hạn như ACDF hoặc hợp hạch vùng thắt lưng.
  • Liệu pháp băng và mát có thể làm giảm đau và sưng sau phẫu thuật.

Tùy thuộc vào lịch sử y tế của bệnh nhân, không phải tất cả các kỹ thuật khác nhau này đều có thể được sử dụng.

Opioid dung nạp ảnh hưởng đến giảm đau

Bệnh nhân được phẫu thuật cột sống có thể đã sử dụng opioids, còn được gọi là thuốc gây nghiện hoặc thuốc giảm đau với liều tương đối cao và / hoặc trong một thời gian dài trước khi phẫu thuật. Nếu đây là trường hợp, họ sẽ phát triển một mức độ dung nạp nhất định đối với opioid uống và thuốc có thể không đủ hiệu quả trong việc kiểm soát cơn đau sau phẫu thuật cấp tính.

Để giải quyết vấn đề này, một số bác sĩ phẫu thuật sẽ cố gắng loại bỏ bệnh nhân khỏi chất ma túy mạnh hơn trước khi phẫu thuật. Nếu sử dụng opioid trước khi phẫu thuật có thể được giảm hoặc loại bỏ nó sẽ cung cấp cho các loại thuốc giảm đau sau phẫu thuật theo quy định để cung cấp cứu trợ cấp tính. Nếu quản lý đau sau phẫu thuật là một mối quan tâm, nhập viện để theo dõi bệnh nhân nội trú có thể là một lựa chọn tốt hơn.


Tin cùng chuyên mục

Câu hỏi để hỏi khi bác sĩ phẫu thuật của bạn đề nghị kết hợp cổ 4 lời khuyên để có được ruột di chuyển sau khi phẫu thuật cột sống Phẫu thuật sẽ làm cho đau cổ của bạn tốt hơn hay tồi tệ hơn? Giới hạn X-STOP Thủ tục IDET là ai? Khi phẫu thuật có thể làm giảm các triệu chứng bệnh thoái hóa đĩa đệm cổ Được biết về kết quả cho IDET là gì? Các chỉ dẫn hiện tại cho IDET là gì? Vertebroplasty so với Kyphoplasty Rủi ro Vertebroplasty và biến chứng tiềm năng