Microdiscectomy (Microdecompression) Phẫu thuật cột sống – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Microdiscectomy (Microdecompression) Phẫu thuật cột sống

Thông thường được thực hiện cho một đĩa đệm thoát vị, phẫu thuật vi phẫu làm giảm áp lực lên rễ thần kinh cột sống bằng cách loại bỏ vật liệu gây đau.

Trong thủ tục, một phần nhỏ của xương trên rễ thần kinh và / hoặc vật liệu đĩa dưới gốc thần kinh được lấy ra.

Phẫu thuật vi phẫu (còn gọi là siêu nhỏ) thường có hiệu quả hơn trong việc giảm đau chân (còn được gọi là bệnh phóng xạ , hay đau thần kinh tọa ) so với đau lưng dưới: 

  • Đối với đau chân, thông thường bệnh nhân sẽ cảm thấy giảm đau gần như ngay lập tức sau khi phẫu thuật vi phẫu. Họ thường sẽ về nhà sau cuộc phẫu thuật với sự giảm đau đáng kể.
  • Đối với tê, yếu hoặc các triệu chứng thần kinh khác ở chân và bàn chân, có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để rễ thần kinh hoàn toàn lành và mọi cảm giác tê hoặc yếu đi.

Theo nguyên tắc chung, phẫu thuật vi phẫu được coi là một phẫu thuật tương đối đáng tin cậy để giảm đau thần kinh tọa ngay lập tức hoặc gần như ngay lập tức từ một đĩa đệm thoát vị thắt lưng .

Phẫu thuật vi phẫu xâm lấn tối thiểu

Có hai lựa chọn phổ biến trong phẫu thuật cắt bỏ thắt lưng ngoại trú lâm sàng và phẫu thuật nội soi cắt bỏ nội soi (hoặc qua da).

Phẫu thuật vi phẫu thường được coi là tiêu chuẩn vàng để loại bỏ phần thoát vị của đĩa đệm đang đè lên dây thần kinh, vì thủ thuật này có một lịch sử lâu dài và nhiều bác sĩ phẫu thuật cột sống có chuyên môn sâu rộng trong phương pháp này.

Trong khi về mặt kỹ thuật là một phẫu thuật mở, phẫu thuật vi phẫu sử dụng các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu và có thể được thực hiện với một vết mổ tương đối nhỏ và tổn thương hoặc phá vỡ mô tối thiểu.

Một số bác sĩ phẫu thuật hiện đã có đủ kinh nghiệm với các kỹ thuật nội soi hoặc xâm lấn tối thiểu, liên quan đến việc phẫu thuật qua các ống được đưa vào khu vực phẫu thuật, thay vì qua vết mổ hở.

Phẫu thuật vi phẫu thường được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình hoặc bác sĩ phẫu thuật thần kinh.

Tin cùng chuyên mục

Câu hỏi để hỏi khi bác sĩ phẫu thuật của bạn đề nghị kết hợp cổ 4 lời khuyên để có được ruột di chuyển sau khi phẫu thuật cột sống Phẫu thuật sẽ làm cho đau cổ của bạn tốt hơn hay tồi tệ hơn? Giới hạn X-STOP Thủ tục IDET là ai? Khi phẫu thuật có thể làm giảm các triệu chứng bệnh thoái hóa đĩa đệm cổ Được biết về kết quả cho IDET là gì? Các chỉ dẫn hiện tại cho IDET là gì? Vertebroplasty so với Kyphoplasty Rủi ro Vertebroplasty và biến chứng tiềm năng