Phẫu thuật cắt bỏ cổ trước và ngoại trú (ACDF) – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Phẫu thuật cắt bỏ cổ trước và ngoại trú (ACDF)

Đối với bệnh nhân được chọn đúng, ACDF một hoặc hai cấp là một lựa chọn an toàn và hợp lý để giải quyết bệnh lý đĩa đệm cổ  .

Tại một thời điểm, đã có mối quan tâm đáng kể về các biến chứng sau phẫu thuật tiềm ẩn liên quan đến kỹ thuật này. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã ghi nhận tính hiệu quả và an toàn của ACDF trong môi trường ngoại trú.

Trong khi kỹ thuật ACDF có nhiều bước, có sự phân tách tối thiểu của các mô.

  • Đường rạch thường dài từ 1 đến 2 inch
  • Sau khi rạch vào phía trước cổ, phần còn lại của quá trình bóc tách được thực hiện một cách thẳng thừng, không cắt nữa
  • Các cơ và mô được đẩy nhẹ ra khỏi phía trước xương cột sống
  • Thường mất máu tối thiểu và các đĩa nhắm mục tiêu dễ dàng được xác định và hình dung

Bởi vì việc bóc tách được thực hiện theo phương pháp tách mô thay vì cắt mô, nên đau cổ sau phẫu thuật là có thể chịu đựng được. Với độ phân giải của các triệu chứng xạ trị cánh tay trước phẫu thuật ở vùng phục hồi, nhiều người sẽ trải qua ít đau hơn ngay trước khi phẫu thuật. ( Bệnh phóng xạ là cơn đau do kích thích rễ thần kinh cột sống.)

Miễn là bệnh nhân có thể chịu đựng cơn đau và không có vấn đề gì về vấn đề hô hấp hoặc khó nuốt (chứng khó nuốt) , hầu hết bệnh nhân có thể về nhà từ khu vực phục hồi trong vài giờ sau phẫu thuật.

Trong vài năm qua, các thủ tục thay thế đĩa cổ tử cung cũng đã được thực hiện trên cơ sở ngoại trú. Sử dụng các kỹ thuật tiếp xúc tương tự, không có sự khác biệt về đau sau phẫu thuật ngay lập tức từ phẫu thuật ACDF.

Tin cùng chuyên mục

Câu hỏi để hỏi khi bác sĩ phẫu thuật của bạn đề nghị kết hợp cổ 4 lời khuyên để có được ruột di chuyển sau khi phẫu thuật cột sống Phẫu thuật sẽ làm cho đau cổ của bạn tốt hơn hay tồi tệ hơn? Giới hạn X-STOP Thủ tục IDET là ai? Khi phẫu thuật có thể làm giảm các triệu chứng bệnh thoái hóa đĩa đệm cổ Được biết về kết quả cho IDET là gì? Các chỉ dẫn hiện tại cho IDET là gì? Vertebroplasty so với Kyphoplasty Rủi ro Vertebroplasty và biến chứng tiềm năng