Chọn bóng tập thể dục phù hợp – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Chọn bóng tập thể dục phù hợp

Thực hiện hiệu quả các hoạt động bóng tập thể dục đòi hỏi phải lựa chọn cẩn thận kích thước bóng tập thể dục phù hợp. Bởi vì tư vấn cá nhân không phải lúc nào cũng có thể, các nhà trị liệu vật lý, huấn luyện viên thể dục và các chuyên gia khác đã xây dựng một số hướng dẫn để sử dụng khi chọn kích thước bóng tập thể dục phù hợp.

Khi ngồi thẳng trên một quả bóng tập thể dục:

  • Bàn chân phải bằng phẳng trên sàn - với sự phân bổ trọng lượng đồng đều.
  • Đầu gối phải bằng hoặc thấp hơn một chút so với xương chậu - tạo một góc 90 độ hoặc lớn hơn một chút ở hông và đầu gối (đùi song song với mặt đất hoặc hơi hướng xuống).
  • Xương chậu, vai và tai phải nằm trên một đường thẳng đứng - cơ thể không nên nghiêng về bất kỳ hướng nào như một đối trọng. Nhảy lên và xuống nhẹ thường sẽ tạo ra sự liên kết này.

Bóng tập thể dục thường có năm kích cỡ đường kính khác nhau. Mỗi kích thước này được sử dụng phù hợp cho những người có cấu tạo cơ thể khác nhau.

Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ riêng chiều cao không phải là yếu tố duy nhất để xác định kích thước bóng. Bởi vì các quả bóng tập thể dục là linh hoạt và cung cấp sức đề kháng, trọng lượng cũng là một yếu tố quan trọng.

Một hướng dẫn chung cho sự tương ứng chiều cao với đường kính của bóng tập thể dục như sau (điều này giả sử trọng lượng cơ thể trung bình tỷ lệ thuận với chiều cao):

Đường kính bóng tập thể dụcChiều cao của người
45 cm
5 'trở xuống
55 cm5'1 "- 5'8"
65 cm5'9 "- 6'2"
75 cm6'3 "- 6'7"
85 cm6'8 "và cao hơn

Nếu trọng lượng cơ thể so với chiều cao lớn hơn tỷ lệ trung bình, ngồi trên quả bóng tập thể dục sẽ nén nó xuống nhiều hơn, vì vậy cá nhân thường nên thử sử dụng kích thước bóng tập thể dục lớn hơn tiếp theo để duy trì quy tắc 90 độ. Một yếu tố khác cần lưu ý là hầu hết các kích thước bóng tập thể dục đều có một số điều chỉnh cho chúng. Nếu các góc ở hông và đầu gối lớn hơn 90 độ, một số không khí có thể được giải phóng để bù lại và ngược lại.

Hãy nhớ rằng, giải phóng không khí từ quả bóng tập thể dục sẽ khiến nó mất áp suất không khí. Khi quả bóng phẳng ra, điều này thực sự sẽ làm cho nó ổn định hơn, vì nó có diện tích tiếp xúc lớn hơn với bề mặt chống và thân máy. Điều này có nghĩa là các bài tập ổn định và cân bằng sẽ trở nên dễ dàng hơn và sẽ mất một số hiệu quả.

Bóng tập thể dục cũng mất áp lực vì kéo dài từ việc sử dụng thường xuyên. Do đó, khi bóng già đi, nó có thể đòi hỏi lạm phát hơn nữa. Mặt khác, việc thêm không khí quá mức vào bóng tập thể dục sẽ làm tăng khó khăn trong việc giữ thăng bằng và ổn định, khi diện tích tiếp xúc giảm.

Tin cùng chuyên mục

5 bài tập giảm đau lưng trên và giữa 4 bài tập vẹo cột sống 3 tư thế Yoga cho người mới bắt đầu để giảm đau lưng Đau thần kinh tọa và bài tập cho người cao niên Phương pháp McKenzie cho đau lưng và đau cổ là gì? Bài tập trị liệu bằng nước Chương trình tập thể dục trị liệu bằng nước Hạn chế và cân nhắc tập thể dục nước Giày đi bộ để tập thể dục Đi bộ Phương pháp McKenzie cho các vấn đề về cổ và lưng