Làm thế nào để bắt đầu một chương trình bóng tập thể dục – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Làm thế nào để bắt đầu một chương trình bóng tập thể dục

Nhiều chương trình điều trị đau thắt lưng hoặc đau thần kinh tọa kết hợp sử dụng một quả bóng tập thể dục để tăng cường cơ bắp cốt lõi trong dạ dày và lưng hỗ trợ cột sống.

Sử dụng một quả bóng tập thể dục để tăng cường rõ ràng là một cách hiệu quả cho những người có vấn đề đau lưng dưới để phục hồi cột sống.

Đối với nhiều người, tuy nhiên, thật khó để bắt đầu sử dụng một quả bóng tập thể dục. Bài viết này cung cấp một số bước đơn giản để làm quen với một quả bóng tập thể dục và hưởng lợi từ việc sử dụng nó một cách thường xuyên. Khi các hoạt động sau đã trở thành thói quen, các bài tập phức tạp hơn có thể được đưa vào chương trình bóng tập thể dục.

Ngồi trên một quả bóng tập thể dục

Đơn giản chỉ cần ngồi yên trên một quả bóng tập thể dục là một bài tập vì nó đòi hỏi các cơ bắp cơ thể hoạt động để giữ cho cơ thể thẳng đứng và cân bằng trên quả bóng. Có thể dễ dàng hơn để bắt đầu ngồi trên một quả bóng tập thể dục nếu nó không được bơm căng hoàn toàn - một quả bóng tập thể dục hơi xì hơi ổn định hơn.

Đây là cách ngồi trên một quả bóng tập thể dục:

  • Ngồi ở trung tâm của quả bóng với hai chân vững chắc trên mặt đất rộng khoảng bằng vai. Nếu khó giữ thăng bằng trên bóng, hãy sử dụng tư thế rộng hơn.
  • Đầu gối phải ở một góc 90 độ và thẳng hàng trên mắt cá chân.
  • Vai phải thẳng hàng trên cơ thể (không gù về phía trước) và đầu vuông qua cổ (không nghiêng về phía trước)

Người ta có thể dễ dàng ngồi trên quả bóng tập thể dục trong khi làm việc tại bàn làm việc hoặc máy trạm và sử dụng nó như một sự thay thế cho một chiếc ghế văn phòng truyền thống. Những người khác thích ngồi trên nó trong khi xem TV. Dù sử dụng như thế nào, ngồi trên một quả bóng tập thể dục vào một số thời điểm trong ngày là hữu ích để tăng cường cơ bắp cốt lõi hỗ trợ cột sống.

Một khi ngồi thẳng trên quả bóng trở nên thoải mái, đó là lúc để thử một số hoạt động trên nó.

Nhảy lên quả bóng tập thể dục

Một bài tập bắt đầu phổ biến là nảy trên quả bóng. Bài tập này nghe có vẻ dễ hơn nó. Những thách thức đang giữ cho cơ bắp của cơ thể tham gia và duy trì sự cân bằng của một người.

Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý trong bài tập này:

  • Hãy thử thực hiện một số ánh sáng nảy trên quả bóng, di chuyển lên xuống khoảng một inch.
  • Giữ các cơ cốt lõi tham gia bằng cách kéo rốn vào bên trong về phía cột sống khi di chuyển lên và xuống.

Một khi chuyển động thoải mái và quen thuộc, hãy thử nảy cao hơn một chút. Trong khi nảy, một số người thử nghiệm các chuyển động cánh tay khác nhau, chẳng hạn như nâng chúng lên không trung. Tuy nhiên, hãy giữ cánh tay bên cạnh hoặc trên hông nếu có cảm giác không ổn định.Tin cùng chuyên mục

5 bài tập giảm đau lưng trên và giữa 4 bài tập vẹo cột sống 3 tư thế Yoga cho người mới bắt đầu để giảm đau lưng Đau thần kinh tọa và bài tập cho người cao niên Phương pháp McKenzie cho đau lưng và đau cổ là gì? Bài tập trị liệu bằng nước Chương trình tập thể dục trị liệu bằng nước Hạn chế và cân nhắc tập thể dục nước Giày đi bộ để tập thể dục Đi bộ Phương pháp McKenzie cho các vấn đề về cổ và lưng