Chăm sóc tại bệnh viện sau phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Chăm sóc tại bệnh viện sau phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ

Hầu hết những người đã phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ có thể về nhà vào cùng ngày hoặc ngày hôm sau.

Trong thời gian nằm viện ngắn sau phẫu thuật, nhân viên bệnh viện kiểm tra các biến chứng tiềm ẩn và hỗ trợ kiểm soát cơn đau và quay trở lại đi bộ và ăn uống. Sau một vài giờ, một đánh giá thường được thực hiện về việc nên quay trở về nhà hay nếu cần ở lại bệnh viện lâu hơn.

Ngay sau khi phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ

Sau khi tỉnh dậy sau khi gây mê sau phẫu thuật, bệnh nhân thường lảo đảo do dùng thuốc. Một chuyên gia y tế có thể hỏi một số câu hỏi, chẳng hạn như nếu cánh tay và chân có thể di chuyển. Những câu hỏi này là để kiểm tra rằng các dây thần kinh không bị tổn thương trong suốt quá trình.

Ở giai đoạn này, thuốc tiêm tĩnh mạch (IV) vẫn có thể cần thiết để kiểm soát cơn đau. Một số bệnh nhân báo cáo rằng đau dây thần kinh ở cánh tay đã hoàn toàn biến mất sau khi thức dậy sau phẫu thuật, trong khi những người khác báo cáo rằng cơn đau cảm thấy tồi tệ hơn trước khi bắt đầu trở nên tốt hơn. Làm thế nào các dây thần kinh chữa lành có thể khác nhau từ người này sang người khác, và đôi khi một dây thần kinh chữa lành cảm thấy đau đớn hơn trong một vài ngày đến một vài tuần. Hầu hết bệnh nhân có ít nhất một số khó chịu ở phía trước cổ nơi vết mổ được thực hiện.

Có thể mất vài giờ trước khi cảm giác thèm ăn trở lại, đặc biệt là nếu cổ họng bị đau hoặc gây mê đã gây buồn nôn.

Đi bộ sau phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ

Vài giờ sau khi phẫu thuật, nhân viên bệnh viện có khả năng giúp người bệnh ra khỏi giường để thử đi bộ. Ban đầu, việc đi bộ sẽ được thực hiện trên một mặt phẳng trước khi cố gắng đi lên xuống cầu thang. Hầu hết bệnh nhân có thể đi bộ tốt trong giai đoạn này. Bệnh nhân vật lộn vào thời điểm này với đi bộ hoặc chóng mặt sẽ cần nghỉ ngơi nhiều hơn hoặc đánh giá thêm trước khi cố gắng đi lại.

Trong giờ thức dậy, đi bộ được khuyến nghị cứ sau 2 đến 3 giờ để giúp quá trình phục hồi dễ dàng. Hỗ trợ đi bộ trong lưu thông máu và giảm nguy cơ biến chứng như cục máu đông hoặc táo bón. Để làm cho việc đi lại trong bệnh viện dễ dàng hơn, hãy xem xét mang giày chống trượt an toàn.

Rời khỏi bệnh viện sau khi phẫu thuật

Một người hồi phục sau phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ thường được phép rời khỏi bệnh viện khi người đó có thể:

  • Ăn thức ăn đặc và có nhu động ruột . Nếu không thể nuốt hoặc đi tiêu, thời gian nằm viện lâu hơn có thể cần thiết để đánh giá thêm.
  • Uống thuốc giảm đau Mức độ đau phải được giảm đủ để được quản lý bằng thuốc uống thay vì IV.
  • Thực hiện các công việc hàng ngày . Đi vào và ra khỏi giường một mình, cũng như bước lên xuống, có thể được kiểm tra trước khi được xuất viện.

Trong khi hầu hết mọi người về nhà trong cùng một ngày, có thể cần phải ở lại một ngày hoặc lâu hơn. Nếu cần phục hồi lâu hơn, có thể đề nghị xuất viện đến cơ sở phục hồi chức năng trước khi được giải tỏa để trở về nhà.

Tin cùng chuyên mục

Phẫu thuật thay thế đĩa đệm cổ có thể làm giảm đau, tê và yếu 3 lời khuyên về cách tìm một bác sĩ phẫu thuật cột sống tuyệt vời Công nghệ phẫu thuật lưng mới Các mặt hàng thiết yếu để phục hồi phẫu thuật lưng Thay thế đĩa đệm cổ hai cấp Thay thế toàn bộ đĩa - Thay thế đĩa nhân tạo thắt lưng Thủ tục phẫu thuật thay thế đĩa đệm cổ Phục hồi từ phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ Công nghệ thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ Biến chứng tiềm ẩn và rủi ro của phẫu thuật thay thế đĩa đệm cổ