Phục hồi từ phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Phục hồi từ phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ

Thường có một số đau đớn và khó chịu trong những ngày và tuần sau khi phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ (ADR). Thông thường nhất, bệnh nhân hồi phục có một số đau và đau ở vị trí vết mổ ở phía trước cổ. Các triệu chứng khác cũng có thể có mặt, chẳng hạn như rắc rối với việc nuốt hoặc nói. Khi sự phục hồi tiếp tục, cơn đau và các triệu chứng khác thường có thể được kiểm soát thành công và biến mất kịp thời.

Chăm sóc tại bệnh viện sau khi thay đĩa nhân tạo

Sau phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ, một số bệnh nhân về nhà trong cùng một ngày trong khi những người khác dành một đêm trong bệnh viện. Trong thời gian ngắn nằm viện này, bệnh nhân nhận được:

  • Thuốc giảm đau
  • Xóa chế độ ăn lỏng trước khi chuyển sang thực phẩm rắn
  • Giáo dục về quản lý đau và chăm sóc vết mổ tại nhà
  • Hỗ trợ đi bộ và cầu thang

Bệnh nhân thường được dọn về nhà sau khi họ có thể xử lý cầu thang, ăn thức ăn đặc và đi tiêu. Một số bệnh nhân ADR cổ có thể về nhà cùng ngày với phẫu thuật, trong khi những người khác có thể cần vài ngày để hồi phục trong bệnh viện.

Quản lý đau tại nhà

Trong vài ngày đầu ở nhà, nên thư giãn và hạn chế các hoạt động hoặc đi ra ngoài. Mặc dù, đi bộ ngắn, thường xuyên được khuyến khích tập thể dục và để giúp tiêu hóa. Trong một số trường hợp, một bệnh nhân có thể được mặc cổ áo cổ để mặc ở nhà để giúp hạn chế các cử động đau đớn trong vài ngày đầu.

Thuốc kê đơn, chẳng hạn như opioids , có khả năng được kê đơn nếu mức độ đau vẫn cao khi rời bệnh viện. Hầu hết bệnh nhân có thể bắt đầu cai nghiện opioids với thuốc giảm đau yếu hơn, chẳng hạn như acetaminophen (Tylenol), trong vòng một hoặc hai tuần đầu sau phẫu thuật. Opioids không được khuyến cáo sử dụng lâu dài vì chúng có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm cả nghiện.

Chăm sóc vết mổ

Mặc quần áo mới thường được áp dụng hàng ngày trong 5 ngày đầu tiên ở nhà. Khoảng 2 hoặc 3 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể tiếp tục tắm. Nhẹ nhàng cho phép xà phòng và nước rửa qua vết mổ là được, nhưng không được phép chà rửa, và vết mổ phải được vỗ khô.

Không được phép ngâm vết rạch trong nước dưới mọi hình thức, chẳng hạn như trong bồn tắm, bể bơi, hồ hoặc các nơi khác. Có nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng nếu vết mổ chìm trong nước trước khi được bác sĩ phẫu thuật chấp thuận.

Cuộc hẹn theo dõi 2 tuần

Một cuộc hẹn theo dõi thường được lên kế hoạch khoảng 2 tuần sau khi phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ. Trong chuyến thăm này, nhóm phẫu thuật chụp X-quang, kiểm tra vị trí vết mổ và phỏng vấn bệnh nhân để xác định xem sự phục hồi có tiến triển như mong đợi hay không. Nếu vết khâu vẫn còn tại thời điểm này, chúng có khả năng bị loại bỏ.

Cuộc hẹn theo dõi 2 tuần cũng có thể là khi OK được đưa ra để tiếp tục tắm / bơi và quay trở lại lái xe, nếu những quyền đó chưa được cấp.

Phục hồi hoàn toàn từ phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ

Thời gian phục hồi thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ có thể rất khác nhau. Một số người có thể trở lại công việc nhẹ hoặc công việc văn phòng 1 tuần sau khi phẫu thuật nếu năng lượng của họ đã trở lại và mức độ đau có thể được kiểm soát mà không cần opioids. Đối với những người có công việc vất vả hơn, chẳng hạn như xây dựng hoặc lao động thủ công khác, có thể mất 6 tuần trở lên trước khi được thông quan y tế để trở lại.

Khoảng 4 tuần sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể được khuyên nên tham gia một chương trình vật lý trị liệu ngắn hạn để giúp cổ lấy lại một số sức mạnh và sự linh hoạt như là một phần của sự phục hồi.

Tin cùng chuyên mục

Phẫu thuật thay thế đĩa đệm cổ có thể làm giảm đau, tê và yếu 3 lời khuyên về cách tìm một bác sĩ phẫu thuật cột sống tuyệt vời Công nghệ phẫu thuật lưng mới Các mặt hàng thiết yếu để phục hồi phẫu thuật lưng Thay thế đĩa đệm cổ hai cấp Thay thế toàn bộ đĩa - Thay thế đĩa nhân tạo thắt lưng Thủ tục phẫu thuật thay thế đĩa đệm cổ Phục hồi từ phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ Công nghệ thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ Biến chứng tiềm ẩn và rủi ro của phẫu thuật thay thế đĩa đệm cổ