Sạc lại SCS có thể sạc lại – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Sạc lại SCS có thể sạc lại

Trong khi một bộ kích thích tủy sống có thể sạc lại (SCS) có thể tồn tại lâu hơn vài năm so với SCS truyền thống trước khi cần phẫu thuật thay thế, một nhược điểm tiềm năng là cần phải thường xuyên sạc lại thiết bị. Quá trình sạc lại một SCS có thể sạc lại có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị và nhu cầu và sở thích cá nhân.

Cách sạc lại SCS hoạt động

Khi pin của thiết bị SCS bắt đầu xuống thấp, nó sẽ gửi một cảnh báo rằng sẽ sớm cần sạc lại. Quá trình nạp tiền thường bao gồm:

  • Lấy bộ sạc được sạc đầy (từ trạm gốc) và đặt nó lên vùng da nơi đặt thiết bị SCS được cấy ghép. Nhiều hệ thống bao gồm một vành đai để thuận tiện giữ bộ sạc ở nơi cần thiết.
  • Căn chỉnh ăng-ten bên trong của bộ sạc để nó có thể tối đa hóa cường độ tín hiệu từ bộ sạc đến thiết bị SCS. Điều chỉnh góc của bộ sạc và / hoặc đai có thể giúp tối ưu hóa cường độ tín hiệu. Mặc quần áo nhẹ hoặc ít lớp hơn cũng có thể giúp ích.
  • Khi bộ sạc đã bắt đầu sạc lại thiết bị SCS, có thể mất 45 phút đến vài giờ để sạc, tùy thuộc vào thiết bị.

Trong khi thiết bị SCS đang sạc lại, cần tránh ngủ vì bộ sạc không được giám sát có thể gây bỏng hoặc ăng ten có thể rời khỏi vị trí và ngừng sạc. Thay vào đó, các hoạt động thư giãn được khuyến khích trong khi thiết bị đang sạc, chẳng hạn như xem phim hoặc đọc sách.

Tần suất SCS phải được sạc lại

Các báo cáo khác nhau về mức độ thường xuyên phải sạc lại SCS. Nhiều ước tính là khoảng một lần một tuần, nhưng bệnh nhân đã báo cáo cần phải nạp lại gần hơn một lần mỗi ngày hoặc thậm chí chỉ một lần một tháng. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức độ thường xuyên phải sạc lại SCS bao gồm:

  • Kích thước pin. Một số thiết bị được trang bị pin lớn hơn (hoặc hiệu quả hơn) và tự nhiên có thể tồn tại lâu hơn trước khi cần sạc lại.
  • Tuổi thọ pin. Theo thời gian, pin của thiết bị phải được sạc lại thường xuyên hơn vì nó hoạt động kém hiệu quả hơn theo tuổi tác.
  • Cài đặt trị liệu. SCS có thể được lập trình theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào bản chất của cơn đau và nhu cầu trị liệu. Ví dụ: nếu nhiều chương trình đang chạy cùng lúc trên thiết bị, pin sẽ hết sớm hơn. Tương tự, nếu cài đặt trị liệu gửi các xung dài hơn (chứ không phải ngắn hơn), sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn.
  • Sử dụng kích thích. Đau dữ dội có thể yêu cầu sử dụng thiết bị thường xuyên hơn, khiến pin của thiết bị cạn kiệt sớm hơn so với các thiết bị chỉ được sử dụng một cách tiết kiệm.
  • Loại điện cực. Một điện cực độn có xu hướng sử dụng ít năng lượng hơn so với chì qua da.
  • Vị trí thiết bị. Khu vực của cột sống cần kích thích có thể ảnh hưởng đến bao nhiêu năng lượng được sử dụng. Ví dụ, nhiều năng lượng được sử dụng bằng cách kích thích cột sống thắt lưng hơn cột sống cổ. Một SCS có thể sạc lại được sử dụng cho cổ có thể sẽ tồn tại lâu hơn trước khi cần phải sạc lại.
  • Ưu tiên người sử dụng. Một số người dùng thích thời gian sạc ngắn hơn và sẵn sàng sạc lại thiết bị của họ thường xuyên hơn. Ví dụ, nếu việc sạc đầy pin yếu mất khoảng 8 giờ mỗi tuần, một số bệnh nhân có thể thích sạc lại 2 giờ mỗi ngày.

Điều quan trọng là phải đọc hướng dẫn của thiết bị về thời điểm cần sạc lại. Cho phép pin của thiết bị xuống quá thấp có thể làm hỏng pin.


Tin cùng chuyên mục

Liệu pháp điện: Điều trị đau lưng dưới Bạn chưa bao giờ nghe nói về 3 kỹ thuật đối phó với đau thần kinh tọa Ai có thể hưởng lợi từ kích thích tủy sống Khi nào cần xem xét nhận SCS có thể sạc lại Các loại điều kiện được điều trị bằng Laser lạnh Lựa chọn điều trị cho đau thần kinh Thuốc kích thích thần kinh điện qua da (TENS) Khối thần kinh trị liệu cho bệnh lý thần kinh Máy kích thích tủy sống và máy bơm giảm đau: Hệ thống cấy ghép cho bệnh lý thần kinh Kích thích tủy sống: Thời gian thử nghiệm