Tác dụng phụ của Rủi ro tần số vô tuyến (RFA) – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Tác dụng phụ của Rủi ro tần số vô tuyến (RFA)

Cắt bỏ tần số vô tuyến (RFA) là xâm lấn tối thiểu và thường được coi là một thủ tục an toàn và rủi ro thấp. Tuy nhiên, như với bất kỳ thủ tục tiêm, luôn có cơ hội phát triển các tác dụng phụ hoặc các biến chứng khác.

Tác dụng phụ của Ablation tần số vô tuyến trong các khớp xương và xương khớp

Ngay sau khi cắt bỏ tần số vô tuyến, các tác dụng phụ sau đây có thể xảy ra:

 • Đốt và / hoặc quá mẫn cảm tại chỗ tiêm
 • Tê và / hoặc ngứa ran trên chỗ tiêm

Đôi khi, những triệu chứng này có thể cảm thấy như bị cháy nắng ở khu vực được điều trị. Mặc dù các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần đầu tiên, chúng có thể được kiểm soát bằng cách nghỉ ngơi, không liên tục sử dụng túi nước đá trên vùng đau và sử dụng thuốc bôi hoặc thuốc uống .

Những triệu chứng này thường không nghiêm trọng, tuy nhiên, đôi khi cơn đau có thể gây phiền hà và có thể kéo dài trong vài tuần. Mặc dù các triệu chứng này ít phổ biến hơn ở giữa và lưng thấp, nhưng chúng có thể phổ biến hơn ở mức cao hơn của cổ. Những tác dụng phụ này có thể là do sự kích thích của dây thần kinh chỉ bị tổn thương một phần và vẫn có thể có một số chức năng.

Các dây thần kinh nhánh trung gian kiểm soát một số cơ nhỏ ở cổ và lưng giữa hoặc thấp, nhưng việc mất các dây thần kinh này thường không gây ra bất kỳ sự mất mát đáng kể nào của chức năng vận động. Các dây thần kinh nhánh bên không kiểm soát bất kỳ cơ bắp hoặc cảm giác ở cánh tay hoặc chân, do đó, một tổn thương nhiệt gây ra ít nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến các khu vực đó.

Có thể có một mối lo ngại rằng nếu không có khả năng cảm nhận cảm giác thông qua các dây thần kinh được điều trị, có thể gây ra chấn thương ở cổ hoặc lưng. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học để hỗ trợ mối quan tâm này. Trên thực tế, trong nhiều năm các tế bào thần kinh đã được thực hiện, bệnh nhân không được phát hiện có nguy cơ chấn thương cao hơn.

Rủi ro của Ablation tần số vô tuyến trong các khía cạnh và khớp xương

Mặc dù hiếm gặp, rủi ro nghiêm trọng có thể xảy ra trong hoặc sau thủ tục cắt bỏ tần số vô tuyến. Những rủi ro này có thể liên quan đến thủ tục RFA hoặc thuốc an thần được cung cấp trước khi điều trị.

 • Rủi ro liên quan đến thủ tục cắt bỏ tần số . Một vài ví dụ về rủi ro liên quan đến thủ tục RFA là:
  • Hyperesthesia, một sự nhạy cảm quá mức, bất thường trên da của vị trí tiêm
  • Nhiễm trùng da bề mặt trên các trang web tiêm
  • Tổn thương mạch máu và dây thần kinh xung quanh trong quá trình chèn kim dẫn đến chảy máu quá nhiều và / hoặc tổn thương thần kinh không hồi phục được gây tê và ngứa ran lâu dài
  • Hư hại nhiệt đối với các cấu trúc tiếp giáp với dây thần kinh đích
  • Phản ứng dị ứng với thuốc gây tê dùng làm tê da

  Ngoài những rủi ro này, tổn thương mô cơ và ngứa tại chỗ tiêm có thể xảy ra trong một số trường hợp.

 • Rủi ro liên quan đến an thần . Mặc dù việc sử dụng thuốc an thần là rất hiếm, nhưng gây tê nhẹ đến trung bình hoặc gây mê toàn thân có thể được sử dụng trong thủ thuật RFA trong một số trường hợp. Phản ứng dị ứng và ức chế hô hấp (khó thở) có thể là kết quả của quá trình an thần trong những trường hợp hiếm gặp.

Như với bất kỳ thủ tục tiêm, điều trị một khía cạnh hoặc sacroiliac với cắt bỏ tần số vô tuyến phải liên quan đến việc xem xét cẩn thận lợi ích so với rủi ro. Nên thảo luận và hiểu những rủi ro tiềm ẩn của việc cắt bỏ tần số vô tuyến với bác sĩ trước khi lựa chọn phương pháp điều trị này.

Tin cùng chuyên mục

Liệu pháp điện: Điều trị đau lưng dưới Bạn chưa bao giờ nghe nói về 3 kỹ thuật đối phó với đau thần kinh tọa Ai có thể hưởng lợi từ kích thích tủy sống Khi nào cần xem xét nhận SCS có thể sạc lại Các loại điều kiện được điều trị bằng Laser lạnh Lựa chọn điều trị cho đau thần kinh Thuốc kích thích thần kinh điện qua da (TENS) Khối thần kinh trị liệu cho bệnh lý thần kinh Máy kích thích tủy sống và máy bơm giảm đau: Hệ thống cấy ghép cho bệnh lý thần kinh Kích thích tủy sống: Thời gian thử nghiệm