Vật lý trị liệu và nghề nghiệp mang lại lợi ích cho chứng đau thần kin – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Vật lý trị liệu và nghề nghiệp mang lại lợi ích cho chứng đau thần kinh

Các nhà trị liệu vật lý và nghề nghiệp có thể là nguồn lực quý giá trong việc giúp mọi người giảm đau thần kinh, duy trì khả năng vận động và điều chỉnh lối sống cần thiết.

Một nhà trị liệu nghề nghiệp hoặc vật lý có thể làm việc với một cá nhân có các triệu chứng làm gián đoạn hiệu suất làm việc và các hoạt động hàng ngày khác.

Vật lý trị liệu

Các mục tiêu của vật lý trị liệu được điều chỉnh theo từng điều kiện và nhu cầu của từng cá nhân. Sau đây là một số lĩnh vực phổ biến mà nhà trị liệu có thể nhấn mạnh:

 • Các bài tập để duy trì và cải thiện sức mạnh và phạm vi chuyển động. Mọi người thường sẽ làm việc với mức độ kháng cự ngày càng tăng và thực hiện các động tác kéo dài để tăng cường tính linh hoạt. Tập thể dục giúp tăng cường lưu thông máu, từ đó làm tăng lưu lượng oxy. Tập thể dục cũng có thể cải thiện triển vọng tinh thần và giúp kiểm soát đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường.
 • Tập luyện thăng bằng có thể bao gồm hướng dẫn về tư thế, giày hỗ trợ cho những người có cảm giác hạn chế ở bàn chân và phòng ngừa té ngã.
 • Làm thế nào nẹp hoặc niềng răng có thể giúp giảm đau. Nẹp có thể hữu ích cho trường hợp nén mononeuropathies trong đó một nhóm thần kinh hoặc nhóm thần kinh bị nén. Một ví dụ phổ biến là hội chứng ống cổ tay , gây ra bởi áp lực lên dây thần kinh giữa của cánh tay.

Các vấn đề về vận động là phổ biến với bệnh lý thần kinh, và thiếu tập thể dục có thể dẫn đến tăng cân và các vấn đề khác làm cho tình trạng khó khăn hơn. Tập thể dục có thể cải thiện lưu thông máu, giúp củng cố các mô thần kinh bằng cách tăng lưu lượng oxy.

Liệu pháp nghề nghiệp

Một số nơi làm việc và kỹ năng sống hàng ngày là trọng tâm trong trị liệu nghề nghiệp. Có một yếu tố giáo dục mạnh mẽ trong trị liệu nghề nghiệp. Các nhà trị liệu thường dạy mọi người cách:

 • Ngăn chặn té ngã bằng cách coi chừng địa hình không bằng phẳng và các mối nguy hiểm khác
 • Điều chỉnh thói quen, chẳng hạn như đứng dậy quá đột ngột, để ngăn ngừa tụt huyết áp
 • Thay đổi công thái học tại nơi làm việc để giảm đau và tăng khả năng vận động
 • Tránh tiếp xúc với các chất độc hại

Ngoài việc cung cấp thông tin, nhà trị liệu có khả năng hợp tác chặt chẽ với từng cá nhân để cải thiện các kỹ năng vận động cảm giác cần thiết trong công việc hoặc khi thực hiện các công việc gia đình.

Thay đổi lối sống

Các chiến lược được thảo luận với các nhà trị liệu vật lý và nghề nghiệp có thể được áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để làm cho cơn đau thần kinh dễ kiểm soát hơn. Những thói quen lành mạnh sau đây được khuyên:

 • Bài tập. Hoạt động thể chất nhiều nhất có thể có thể làm giảm chuột rút, cải thiện sự cân bằng và xây dựng sức mạnh, giúp ngăn ngừa teo cơ. Nếu các hình thức tập thể dục truyền thống là khó khăn, có thể hữu ích để nhấn mạnh các bài tập có thể được thực hiện trên ghế.
 • Điều trị chấn thương nhanh chóng. Một chấn thương không được điều trị có thể gây ra thiệt hại vĩnh viễn. Những người mắc bệnh tiểu đường cần phải chủ động với việc chăm sóc bàn chân và vết thương. Tập thể dục cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, một bước quan trọng trong điều trị bệnh thần kinh tiểu đường.
 • Tránh các sản phẩm thuốc lá. Hút thuốc làm hạn chế các mạch máu, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho các dây thần kinh ngoại biên. Nicotine, một thành phần chính trong các sản phẩm thuốc lá, giúp tăng cường nhận thức về cơn đau.
 • Hạn chế sử dụng rượu. Rượu có thể làm giảm đau trong một thời gian, nhưng lạm dụng rượu có thể làm nặng thêm các triệu chứng. Đàn ông bị bệnh thần kinh ngoại biên nên uống không quá hai ly rượu mỗi ngày và phụ nữ mắc bệnh này nên uống một ly hoặc ít hơn.
 • Tham gia một nhóm hỗ trợ. Đau mãn tính có thể được cô lập. Các nhóm hỗ trợ là một cách tốt để chia sẻ thông tin và tăng liên lạc xã hội. Các diễn đàn trực tuyến, chẳng hạn như trên Spine-health.com, cung cấp quyền truy cập 24 giờ một ngày để khuyến khích và đề xuất từ ​​những người khác trong tình huống tương tự.
 • Điều trị triệu chứng tiết niệu. Đào tạo bàng quang và sử dụng các thiết bị chuyên dụng để ngăn chặn rò rỉ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Thuốc cũng có thể làm giảm các triệu chứng tiết niệu.
 • Bảo vệ da. Những người bị allodynia, quá mẫn cảm khi chạm vào, có thể thấy rằng quần áo có chất xơ tự nhiên, như cotton, gây ra ít kích ứng hơn.

Vật lý trị liệu và nghề nghiệp cũng như thay đổi lối sống mang lại nhiều lợi ích ngoài việc giảm đau và thường an toàn và hiệu quả. Vì điều này, nhiều học viên sẽ bắt đầu với những lựa chọn điều trị này. Khi cơn đau thần kinh không thể được kiểm soát đầy đủ bằng các biện pháp này, thuốc và các can thiệp khác có thể là cần thiết.

Tin cùng chuyên mục

Liệu pháp điện: Điều trị đau lưng dưới Bạn chưa bao giờ nghe nói về 3 kỹ thuật đối phó với đau thần kinh tọa Ai có thể hưởng lợi từ kích thích tủy sống Khi nào cần xem xét nhận SCS có thể sạc lại Các loại điều kiện được điều trị bằng Laser lạnh Lựa chọn điều trị cho đau thần kinh Thuốc kích thích thần kinh điện qua da (TENS) Khối thần kinh trị liệu cho bệnh lý thần kinh Máy kích thích tủy sống và máy bơm giảm đau: Hệ thống cấy ghép cho bệnh lý thần kinh Kích thích tủy sống: Thời gian thử nghiệm