Điều trị cứng cổ, mỏi cổ

Đau mỏi cổ đang phổ biến hiện nay, xuất hiện ở mọi đối tượng, đặc biệt là đối với những người phải làm việc nhiều với máy tính, ngồi cố định một vị trí quá lâu, không hoạt động nhiều… Tâm lý chủ quan khiến cho nhiều người bị nặng và tốn không ít chi phí chạy chữa. Đây là bệnh lý nếu không có cách điều trị dứt điểm về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và sinh hoạt hàng ngày. Cùng Y Thuật Gia Bảo tìm hiểu nguyên nhân và biểu hiện cụ thể của căn bệnh này.

Đau mỏi cổ vai gáy ở dân văn phòng

1. Nguyên nhân dẫn đến đau mỏi cổ

Việc sử dụng các thiết bị công nghệ và thời gian dài làm việc trước máy vi tính khiến cổ hoạt động quá tải. Việc đau cổ ở thế hệ trẻ bây giờ thậm chí còn đáng lo ngại hơn vì họ sử dụng điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách hay hoặc tivi từ khi tuổi còn rất nhỏ. Quan trọng nhất, phần đông dân số không có tư thế chuẩn và từ đó làm cổ chịu nhiều áp lực hơn nữa.

Nguyên nhân dẫn đến đau mỏi cổ

Trong hầu hết các trường hợp, đau cổ sẽ kéo dài hàng tuần, vài tháng hoặc vài năm hoặc sẽ tái phát nếu không được chữa trị đúng cách. Sự can thiệp sớm sẽ giúp ngăn ngừa cơn đau tái phát và quan trọng nhất có thể ngăn ngừa các vấn đề và tình trạng nghiêm trọng hơn xảy ra. Đau mỏi cổ cũng là nguyên nhân tiềm ẩn của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và triệu chứng thoái hóa cột sống cổ

Biểu hiện, triệu chứng của bệnh đau mỏi cổ vai gáy

2. Biểu hiện, triệu chứng của bệnh đau mỏi cổ

Đau cổ thường xuất hiện kèm với những triệu chứng như: cứng cổ, đau cơ, cổ thiếu sự linh hoạt, vai cảm thấy bị đè nặng, đau đầu, mệt mỏi khi ngủ.

Những triệu chứng này có thể dẫn đến mất tập trung và cáu kỉnh, khó ngủ và hoàn toàn có thể trở nên trầm trọng hơn nếu không được chữa trị kịp thời. Cơn đau lan dần (ở phần vai, cánh tay hoặc bàn tay), tê, châm chích, thoát vị đĩa đệm hoặc da không còn cảm nhận được những tác động lực từ bên ngoài như trước.

Triệu chứng của bệnh đau mỏi cổ

Tùy theo vị trí có thể đau lan từ cổ xuống tay dẫn đến tê cánh tay, nhức mỏi cánh tay. Có thể đau vùng gáy, đau quanh khớp vai. Đau sâu trong cơ xương, bệnh nhân có cảm giác nhức nhối; có thể kèm cảm giác kiến bò, tê rần dọc cánh tay, có thể lan đến các ngón tay. Đau tăng lên khi vận động cột sống cổ ở các tư thế (cúi, ngửa, nghiêng, quay) hoặc khi ho, hắt hơi, ngồi lâu…

>>> Xem thêm: 5 bài tập giảm mỏi cổ cho nhân viên văn phòng

đau mỏi cổ có thể lan xuống vai gáy và cột sống lưng trên

Đến với Y Thuật Gia Bảo, bạn sẽ được chữa trị tận gốc bằng phép trị liệu nắn chỉnh xương khớp , hồi phục lại sự cân bằng của  cơ thể, phát huy sinh lực của con người, loại trừ tận gốc mầm mống gây bệnh, nên nó còn được gọi là “phép trị liệu nguyên nhân” hay “phép trị liệu căn bản”. Quy trình điều trị sử dụng nhiều kĩ thuật từ bàn tay tác động lên 8 vị trí xương khớp (cổ, vai, gáy, ngực, lưng, hông, chân, tay) kèm với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp như chườm gan, thận bằng đá nóng tích tụ năng lượng núi lửa và đắp mặt nạ Nha Đam – Lô Hội giúp cải thiện và trẻ hoá da mặt.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn đặt lịch thử miễn phí tại Viện Y thuật Ứng Dụng Gia Bảo - 212 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline 0984.711.502

chưa trị xương khơp đông y