Trị liệu Nhật Bản - giá trị cốt lõi của Trị liệu Gia Bảo

Trị liệu Nhật Bản - Trị liệu hiệu quả triệt để, gắn liền giữa lý luận với thực tiễn khám chữa bệnh. Trị liệu Nhật bản là một trong những tinh hoa Y thuật được giới y học cấp tiến thế giới ngưỡng mộ, vận dụng, áp dụng ở nhiều quốc gia phát triển và đạt hiệu quả tối ưu.

Cũng giống như nhiều nghệ thuật Đạo, Thuật khác, Trị liệu Nhật Bản là sản phẩm tổng hợp của nhiều tinh hoa khoa học, nghệ thuật khắp nơi trên thế giới. Trải qua một quá trình phát triển, cải tiến, người Nhật đã tạo ra hệ thống Trị liệu độc đáo, mang những giá trị cốt lõi đặc trưng của Trị liệu Nhật Bản.

Y thuật Nhật Bản - tinh hoa Y học Y thuật

 Y thuật nhật bản - tinh hoa Y học Y thuật 

Cân bằng âm dương - nền tảng của Trị liệu Nhật bản

Trị liệu Nhật bản quan niệm vạn vật trong vũ trụ, kể cả con người đều có hai thuộc tính âm dương. Cân bằng âm dương là cơ sở tạo nên trật tự và cân bằng vũ trụ. Mỗi con người là một tiểu vũ trụ, tất nhiên cơ thể con người cũng không tách khỏi quy luật cân bằng âm dương của vũ trụ. Cân bằng âm dương trong trong cơ thể được biểu hiện hư - thực, hàn - nhiệt, bổ - tả, biểu - lý và sự cân bằng trái - phải, trước - sau hệ thống cột sống. Cân bằng âm dương là cội nguồn gây nên tất cả các vấn đề sức khỏe. Mất cân bằng âm dương, nguồn gốc gây ra các bất ổn cơ thể.

Nắn chỉnh cột sống là chữa gốc, châm cứu, bấm huyệt, uống thuốc là chữa phần ngọn

Nắn chỉnh cột sống là chữa gốc, châm cứu, bấm huyệt, uống thuốc là chữa phần ngọn

Cột sống là móng, trụ, cột gánh đỡ cơ thể. Mất cân bằng cột sống là căn nguyên dẫn đễn tất cả các các vấn đề sai lệch khác

Trị liệu Nhật Bản (cũng như Trị liệu Gia Bảo) quan niệm cơ thể cũng giống như một ngôi nhà, có thể đứng vững chắc là bởi nền móng kiên cố, các trụ cột vững chãi. Cơ thể con người, xương hông chính là nền móng, hệ thống cột sống chính là các trụ, cột nhà. Khi xương hông bị lệch, kéo theo các cột sống cũng bị sai lệch, cong vẹo, lồi lõm...dẫn đến việc chèn ép dây thần kinh, huyết ứ, khí huyết kém lưu thông: bệnh cổ, vai, gáy, thoát vị, thoái hóa, đau đầu, chóng mặt....cáu gắt, bực bội, mệt mỏi.

Y thuật Nhật Bản

Sai lệch cột sống là nguyên nhân chính tạo ra mất cân bằng âm dương cơ thể

Cáu gắt, bực bội và mệt mỏi là biểu hiện bên ngoài, là hậu quả của sự mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng lao động, hạnh phúc gia đinh và niềm tin vào cuộc sống. Để có một cơ thể khỏe mạnh, không chỉ điều trị các triệu chứng mà quan trọng là phải chữa trị phần gốc rễ gây bệnh - nắn chỉnh cột sống. 

Cáu gắt, bực bội và mệt mỏi là biểu hiện bên ngoài, là hậu quả của sự mất cân bằng âm dương

Cáu gắt mệt mỏi là các biểu hiện thường thấy

Liệu pháp Trị liệu Nhật Bản chú trọng việc chữa trị cột sống hiệu quả và dứt điểm, cùng với việc tác động lên các huyệt đạo khắp cơ thể. Ở nhiều nước phát triển như khu vực Tây Âu, phương pháp này đã được giới y thuật nghiên cứu và sử dụng triệt để. Tuy nhiên việc áp dụng phương pháp này ở Việt Nam là khá mới mẻ. Trị liệu Gia Bảo là một trong nhưng nơi tiếp nhận áp dụng Trị liệu bấm huyệt Nhật Bản thời gian qua và có hiệu quả khá tốt.


Y thuật Nhật Bản

Hệ thống huyệt vùng lưng

Trị liệu Gia Bảo chữa trị 62 vấn đ về hệ thống cơ – xương – khớp liên quan đế 8 khu vực trên cơ thể: Cổ, vai gáy, cột sống, lưng hông, chân, tay, cơ quan nội tạng và da mặt, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống.

Liệu pháp Trị liệu Gia Bảo tác động lên các cơ quan như thế nào?

  • Cổ vai gáy: Phương pháp dùng bàn tay tác động lên các vị trí làm mềm cơ, nắn chỉnh xương và đốt sống cổ, chỉnh cong, vẹo, lệch đốt sống. Làm giảm các triệu chứng mỏi cổ, cứng cổ. Sự cân bằng đốt sống cổ sẽ giúp ngừa thoái hoá đốt sống, giảm chèn ép dây thần kinh gây đau, tê ở các bộ phận khác.

Đau mỏi vùng cổ vai gáy

Đau mỏi vùng cổ vai gáy

>>> Xem thêm: Điều trị đau mỏi vai gáy

  • Cột sống lưng: Việc cong lệch xương sống sẽ dẫn đến lực phân bổ không cân bằng trên trục cột sống, khiến cho một số đốt sống phải chịu áp lực nhiều hơn. Lâu ngày sẽ dẫn đến thoái hoá cột sốngthoát vị đĩa đệm ở vị trí đó, có thể gây chèn ép dây thân kinh gây đau đớn, tê liệt các cơ quan. Tác động nắn chỉnh giúp trục cột sống cân bằng tránh chèn ép, bấm huyệt sẽ giúp lưu thông kinh lạc, khí huyết, hồi phục lại chức năng của các bộ phận bị chèn ép.

Đau đớn dọc cột sống

Đau đớn dọc cột sống

>>>Xem thêm: Điều trị các vấn đề về cột sống

  • Tê mỏi chân, đau khớp gối: tư thế sinh hoạt lao động không điều độ, ngồi quá nhiều hoặc lao động quá nhiều đều gây ra các bệnh về khớp gối, đặc biệt là viêm khớp gối có tỉ lệ cao với người bị gút, béo phì, … Việc nắn chỉnh và tác động lên khớp gối để lấy lại hoạt động trơn tru và tăng sức chịu và độ dẻo dai của khớp gối, giảm đau nhức và cứng khớp.

đau khớp gối

Khớp gối chịu trọng lượng của toàn bộ thân trên

>>> Xem thêm: Điều trị chân, khớp gối

  • Đau nhức cổ tay: hội chứng ống cổ tay là hội chứng thường gặp ở các đối tượng văn phòng hoặc người sử dụng nhiều vùng cổ tay. Phần lớn dân văn phòng thường có thói quen giữ cổ tay ở tư thế cong gập trong thời gian dài. Việc lấy lại độ thẳng cho cổ tay tránh phát triền nhô ra lệch vẹo là rất quan trọng.

Đau khớp cổ tay

Đau khớp cổ tay

>>> Xem thêm: Nắn chỉnh khớp cổ tay

Đối với Trị liệu Gia Bảo, triết lý điều trị mọi chứng bệnh đều hướng tới sự cân bằng âm dương, theo đó sự mất cân bằng âm dương gây ra mọi chứng bệnh. Việc áp dụng và chữa trị của Y thuật Gia Bảo đã và đang triển khải rất hiệu quả trên nhiều đối tượng, chứng bệnh khác nhau. Với phương châm “4 Không”:

  • Không dùng thuốc
  • Không châm cứu
  • Không sử dụng máy móc
  • Không để lại di chứng

Trị liệu Gia Bảo cam kết mang lại hiệu quả và giá trị tình thần, sức khoẻ cho khách hàng. Đối với chúng tôi, sức khoẻ và tinh thần là tài sản quý nhất của mỗi con người.

Đến với Trị liệu Gia Bảo, bạn sẽ được chữa trị tận gốc bằng phép trị liệu nắn chỉnh xương khớp , hồi phục lại sự cân bằng của  cơ thể, phát huy sinh lực của con người, loại trừ tận gốc mầm mống gây bệnh, nên nó còn được gọi là “phép trị liệu nguyên nhân” hay “phép trị liệu căn bản”. Quy trình điều trị sử dụng nhiều kĩ thuật từ bàn tay tác động lên 8 vị trí xương khớp (cổ, vai, gáy, ngực, lưng, hông, chân, tay) kèm với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp như chườm gan, thận bằng đá nóng tích tụ năng lượng núi lửa và đắp mặt nạ Nha Đam – Lô Hội giúp cải thiện và trẻ hoá da mặt.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn đặt lịch thử miễn phí tại Viện Y thuật Ứng Dụng Gia Bảo - 212 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline 0984.711.502

chưa trị xương khơp đông y