Xương chẩm – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Xương chẩm

Cơ sở của xương chẩm khớp với đốt sống cổ đầu tiên - atlas hoặc C1 - nhờ vào phần đệm của chẩm mà về mặt giải phẫu học xử lý khớp nối dưới của đốt sống cổ. Lý do đằng sau điều này là nguồn gốc soma chung của xương chẩm và cột sống. Trong y văn, xương chẩm đôi khi được báo cáo là Cổ 0, hoặc C0, nhấn mạnh nguồn gốc sinh dưỡng phổ biến này và là phần không thể thiếu trong giải phẫu, cơ sinh học và các chức năng lâm sàng của cột sống cổ trên * .

Hình ảnh từ trên xuống của xương chẩm, cho thấy các phần chính của xương này được sắp xếp xung quanh lỗ chân lông .

Mặt trước của xương chẩm.
Lưu ý đặc điểm đặc trưng của bề mặt bên trong của chẩm vuông - bề mặt hình chữ thập - nằm giữa các ấn tượng xương lớn gây ra bởi tiểu não (Foa cerebellaris) và bán cầu đại não (Foa brainis).

Chế độ xem iso của xương chẩm, cho thấy rất nhiều rãnh răng được tạo ra bởi các xoang tĩnh mạch đi dọc theo bề mặt bên trong của xương này.

Mặt lưng của xương chẩm. Các tính năng nổi bật của bề mặt bên ngoài của vãy là u cục, điểm dễ dàng sờ thấy tiếng trong phép đo sọ đầu như inion .

Xương chẩm tại chỗ & ngoại vị . Xoay 360 °.

Tin cùng chuyên mục

Giải phẫu Hốc mắt Khoang mũi Hố châm bướm khẩu cái Hố dưới thái dương Hố thái dương Đáy sọ trong Đáy sọ ngoài Vòm sọ Phức hợp xương nội tạng Hàm dưới
0984.711.502