4 cách hạ xương gò má thông dụng ở việt nam – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

4 cách hạ xương gò má thông dụng ở việt nam

Nếu chiếc gò má cao khiến bạn già hơn tuổi thật của mình thì hãy tham khảo ngay những phương pháp hạ gò má phổ biến nhất hiện nay để sớm loại bỏ khuyết điểm này và sở hữu khuôn mặt trẻ trung hơn nhé.

Để hiểu được các phương pháp hạ gò má thì trước tiên chúng ta phải hiểu thật chính xác thế nào là gò má cao. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, gò má cao là khi cung xương gò má cao hơn mũi đồng thời tiến sát với mi mắt dưới hoặc có xu hướng xô sang 2 bên má, khiến cho gương mặt mất đi sự hài hòa và dễ bị già trước tuổi. 

Ngoài việc ảnh hưởng tới thẩm mỹ thì trong nhân tướng học, phụ nữa có gò má cao thường không tốt về mặt tài vận và đặc biệt là có số sát phu. Điều này lý giải vì sao ngày càng nhiều chị em mong muốn hạ gò má cao để cải thiện vận mệnh và níu giữ được nhan sắc tươi trẻ.

Hãy cùng chúng tôi điểm mặt các phương pháp hạ gò má phổ biến nhất hiện nay để có những cái nhìn khách quan nhất về ưu điểm cũng như hạn chế của từng phương pháp nhé!

1. Massage hạ gò má tại nhà

Massage hạ gò má được nhiều chị em yêu thích vì an toàn, đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà. Cách thực hiện cũng gần giống như massage mặt nhưng chú trọng vào hai bên gò má, cụ thể như sau: 

- Đầu tiên, đan hai bàn tay lại, úp lên mặt, đặt mu bàn tay vào sát hai bên thái dương, ép nhẹ nhàng từ từ khoảng 3-5 giây rồi thả ra.

- Tiếp tục mở bàn tay, xoay lòng bàn tay hướng lên trên. Gập các ngón tay rồi nắm hờ lại, úp vào má và ấn nhẹ, thực hiện kỹ động tác này sẽ tác động đến xương gò má, đồng thời làm săn chắc cơ mặt.

- Mở bàn tay, dùng mu bàn tay ấn nhẹ phần xương quai hàm, vừa ấn vừa kết hợp động tác đẩy nhẹ lên trên.

Ưu điểm của việc massage hạ gò má tại nhà là an toàn, tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, cần lưu ý là phương pháp này sẽ không mang lại hiệu quả trong mọi trường hợp và cần khá lâu thời gian để cảm thấy sự khách biệt.

2. Phẫu thuật hạ gò má

Một trong những cách hạ gò má được nhiều người biết đến nhất hiện nay là phẫu thuật hạ xương gò má.  Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành rạch mổ 1 đường bên trong khoang miệng, bóc tách và cắt gọt, hạ xương gò má về đúng vị trí mong muốn. Phương pháp này có thể làm giảm 1 - 2 cm phần xương gò má với mức giá dao động trên thị trường khoảng 50 - 70 triệu đồng tại các thẩm mỹ viện uy tín.

Tuy nhiên, do quá trình phẫu thuật tác động mài xương gò má nên cảm giác đau đớn là không thể tránh được và sẽ cần tới khoảng 1-2 tháng sau phẫu thuật mới có thể phục hồi toàn diện. Cũng có nhiều trường hợp thực hiện phẫu thuật tại các cơ sở không uy tín nên xảy ra nhiều biến chứng đáng tiếc về sau. 

3. Tiêm botox hạ gò má

Với những chị em không đủ can đảm để phẫu thuật thẩm mỹ thì tiêm botox hạ gò má có thể là 1 lựa chọn phù hợp. Ưu điểm của phương pháp này là nhẹ nhàng, nhanh chóng, ít đau đớn và chi phí thực hiện cũng thấp hơn so với phương pháp cắt bỏ xương. Tuy nhiên, tiêm botox đem lại hiệu quả thấp hơn, chỉ có tác dụng với những trường hợp có gò má nhỏ, với những trường hợp có cấu trúc xương nhô quá cao thì đem lại tác dụng không rõ ràng. Kết quả của tiêm botox hạ gò má cũng chỉ duy trì được trong khoảng 9 tháng đến 1 năm.

Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng botox vì tiêm quá liều có thể gây tác dụng phụ làm đơ các vùng cơ khác, khiến gương mặt cứng đờ, vô cảm, biến dạng. 

4. Nắn chỉnh xương mặt hạ gò má bằng tay

Nắn chỉnh xương mặt bằng tay là thủ thuật đặc biệt, thực hiện bởi các tác động trực tiếp lên cấu trúc xương mặt. Theo đó, trị liệu viên thực hiện các thủ thuật tác động vào khớp nối giữa các xương mặt, đặc biệt là các khớp liên quan xương gò má. Trị liệu viên dùng lực cơ học, dịch chuyển xương gò má nhô cao xuống thấp tương xứng với gò má còn lại

Xem thêm: cấu trúc xương mặt

Thời gian thực hiện kéo dài trong nhiều giờ. Liệu trình kéo dài 10 , 20 hoặc 30 buổi, tùy thuộc vào mức độ mất cân đối khuôn mặt

 

Video trị liệu nắn chỉnh xương mặt


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Tin cùng chuyên mục

Nắn mặt lệch không xâm lấn: Ms. Ánh sau trị liệu 5 buổi Nắn chỉnh xương mặt là nắn cái gì? Các mẫu hình dạng có thể tạo hình thẩm mỹ khuôn mặt Tại sao phụ nữ gò má cao cá tính mạnh, sát phu Tìm hiểu về "Nắn chỉnh hạ gò má cao" không phẫu thuật" tại Trị Liệu Gia Bảo Trị liệu nắn chỉnh xương mặt có đau không? Nắn chỉnh xương mặt để làm gì? 4 cách hạ xương gò má thông dụng ở việt nam Hình ảnh giải phẫu xương mặt các tộc người, giới tính và lứa tuổi Top 6 tiêu chuẩn tạo nên khuôn mặt phụ nữ xinh và đẹp