Tác dụng chữa tiểu đường của dây thìa canh – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Tác dụng chữa tiểu đường của dây thìa canh

Vùng trồng dây thìa canh sạch đạt chuẩn GACP-WHO tại Nam Định.
Vùng trồng dây thìa canh sạch đạt chuẩn GACP-WHO tại Nam Định.

Tại Việt Nam, theo số liệu từ Hội Nội tiết và Đái tháo đường (VADE), hiện có tới 3,53 triệu người đang “sống chung” với bệnh đái tháo đường, mỗi ngày có ít nhất 80 trường hợp tử vong vì các biến chứng liên quan.

Kết hợp đông - tây y trong điều trị tiểu đường đang là xu hướng được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Theo các chuyên gia, khi dùng thuốc tây kết hợp đông y, sẽ giúp đường huyết hạ về ngưỡng an toàn nhanh hơn, từ đó giúp giảm nguy cơ biến chứng. Một số trường hợp người bệnh dùng kết hợp đông - tây y đã giúp giảm liều của thuốc tây, từ đó giảm các tác dụng phụ và giảm được ảnh hưởng xấu lên chức năng gan, thận của thuốc tây.  

Cẩn trọng với dây thìa canh trị bệnh tiểu đường không rõ nguồn gốc -0

 Dây thìa canh được chứng minh có tác dụng hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt.

Theo PGS, TS Đoàn Văn  Đệ – nguyên chủ nhiệm bộ môn  Tim – Thận – Khớp và Nội tiết, Bệnh viện 103 Học viện Quân y:“Khi sử dụng sản phẩm đông y kết hợp với thuốc tây một cách hợp lý, kiên trì thì chỉ số đường huyết của người bệnh có thể giảm thêm được 30%. Đây là con số không hề nhỏ với bệnh nhân tiểu đường”.

Việt Nam có rất nhiều thảo dược đông y có tác dụng tốt cho người tiểu đường. Tiêu biểu trong số đó là dây thìa canh, được nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới chứng minh. Tháng 11-2008, đề tài nghiên cứu cấp Bộ về dây thìa canh đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam dược nghiên cứu sản phẩm Diabetna và được công bố trên Tạp chí Dược học – Bộ Y tế số 391, tháng 11-2008.

Đây là sản phẩm duy nhất kế thừa công trình nghiên cứu quốc tế được thực hiện bởi nhóm các nhà khoa học, giáo sư của Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc và nhóm các nhà nghiên cứu của Công ty Nam Dược - Việt Nam, tìm ra hai hoạt chất mới có tác dụng hạ đường huyết rất mạnh trong dây thìa canh sạch chuẩn GACP-WHO. 

Theo PGS, TS Trần Đình Ngạn, nguyên Chủ nhiệm khoa Tim, thận, khớp, nội tiết, Nguyên Phó giám đốc Viện Quân Y 103, khi kết hợp đầy đủ các nguyên tắc dinh dưỡng - luyện tập - dùng thuốc tây và Diabetna giúp hạ và ổn định chỉ số đường huyết, mỡ máu ở ngưỡng an toàn. Đồng thời, việc kết hợp này cũng giúp người bệnh tránh được nguy cơ hôn mê, tử vong do biến chứng hạ đường huyết quá mức, và các biến chứng nguy hiểm khác như suy thận, đoạn chi của bệnh tiểu đường.

Hoạt chất trong dây thìa canh có tác dụng lên bốn cơ chế gồm: giảm hấp thu glucose ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính Insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ; tăng thải cholesterol, giảm mỡ máu, từ đó giúp hạ và ổn định đường huyết, hạ HbA1c về ngưỡng an toàn, đồng thời ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Cẩn trọng với dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường không rõ nguồn gốc -0

Tác dụng hạ đường huyết của dây thìa canh.

Cũng chính vì những tác dụng tuyệt vời của thảo dược này nên thị hiện nay có hàng trăm chế phẩm từ dây thìa canh như: cao dây thìa canh, dây thìa canh tươi, dây thìa canh khô… được bán tràn lan ngoài chợ hoặc quảng cáo “thổi phồng” như “thần dược” trên các trang mạng xã hội.

Điều đáng nói, đa phần trong số đó đều không rõ nguồn gốc, không nhãn nhác, hạn sử dụng, chất lượng “vàng thau lẫn lộn”. Chưa kể đến, vấn nạn dược liệu “bẩn” vẫn đang là thực trạng đáng báo động hiện nay, khi mỗi ngày có hàng trăm tấn xác dược liệu “tuồn” vào nước ta, bị hút hết hoạt chất, tẩm hóa chất hoặc làm giả….

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, nếu lựa chọn sai sản phẩm, không những không trị được bệnh tiểu đường mà còn gây nhiều biến chứng, thậm chí nguy hiểm tính mạng. 

Vì thế, với các dược liệu dùng để làm thuốc như dây thìa canh thì yếu tố sạch là quan trọng nhất. Người dân nên dùng sản phẩm dây thìa canh sạch chuẩn hóa (dây thìa canh trồng theo tiêu chuẩn GACP- WHO) để bảo đảm hàm lượng hoạt chất cao nhất, giúp hạ và ổn định đường huyết, dự phòng biến chứng tốt và tuyệt đối an toàn khi sử dụng lâu dài.

Tin cùng chuyên mục

Thông Tin Tuyển Sinh Tạo Hình Thẩm Mỹ KHông Xâm Lấn 2024 Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ Phó viện trưởng - Viện tạo hình thẩm mỹ không xâm lấn Tác dụng chữa tiểu đường của dây thìa canh Viện Phó Viện Tạo Hình Thẩm Mỹ Không Xâm Lấn nhận chức Phó Trưởng Khoa Y - Dược Nắn mặt lệch không xâm lấn: Ms.A mũi, cằm, hàm, khớp cắn lệch,... Chuyên gia Hùng Trị Liệu nắn chỉnh mặt cho hot tiktoker 2 triệu follow: Snoop.pi - Trọng Nghĩa Nắn mặt lệch không xâm lấn: Ms.N thay đổi ngay sau buổi đầu tiên trị liệu Xương móng Giảm đau từ điều trị McKenzie