☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Huyệt khích môn có tác dụng điều tiết tuần hoàn trị bệnh tim

Đối với loại bệnh hệ thống tuần hoàn có liên quan đến mạch máu tim, chỉ cần kích thích huyệt khích môn là có thể có được hiệu quả rất tốt.

Lấy ngón tay dùng lực bấm vào huyệt, đồng thời quay cổ tay vào trong sẽ đạt hiệu quả rất tốt.

Khi thấy rối loạn về tim, bấm vào huyệt này 3 – 5 giây, nghỉ 1 - 2 giây, kích thích lặp lại 3 - 5 lần là được. Làm như vậy có thể ổn định triệu chứng và hết cảm giác khó chịu.

Vị trí P4 - huyệt khích môn.


Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác dẫn đến tim đập nhanh, đó là yếu tố thần kinh. Người thần kinh thường mẫn cảm quá độ đối với mạch máu của mình, dẫn đến tim đập nhanh. Tim, mạch máu chịu sự chi phối của thần kinh tự chủ.

Nếu thần kinh quá mẫn cảm, có lo lắng về tim, sẽ làm cho thần kinh căng thẳng, thần kinh thực vật cũng sẽ căng thẳng, từ đó làm tăng nhịp đập của tim và co bóp mạch máu, gây ra sự khác thường đặc biệt. Triệu chứng này thường được gọi là “rối loạn thần kinh thực vật”. Kích thích huyệt khích môn sẽ giúp thoát khỏi các rối loạn này.

Huyệt khích môn

Thông tin chi tiết Huyện Khích Môn

Huyệt Khích Môn nằm giữa hai khe( khích) xương, nơi giao của 2 gan cơ tay lớn và cơ tay bé giống như cái cửa. Vậy nên gọi là Khích Môn. 

Huyệt Khích Môn có xuất xứ từ sách Giáp Ất Kinh. 

Vị trí: nằm trên cổ tay 5 thốn, giữa gan cơ tay lớn và cơ tay bé.

Đặc tính: Huyệt thứ 4 của kinh Tâm Bào. 

Dùng khi khí của Tâm bào bị loạn.

Tác dụng: định tâm, an thần, lương huyết

Chủ trị: trị cơ tim viêm, vùng trước tim đau, màng ngực viêm, tuyến vú viêm, thần kinh suy nhược.

Tin cùng chuyên mục

Các huyệt chữa ù tai Bấm Huyệt trị buồn nôn hiệu quả nhất Huyệt khích môn có tác dụng điều tiết tuần hoàn trị bệnh tim Huyệt Kiên Tỉnh Top các Huyệt quan trọng phòng chữa bệnh mắt mũi miệng Huyệt Phong Trì: ý nghĩa tên gọi, vị trí, tác dụng, phối hợp huyệt Huyệt Đầu Duy - Huyệt góc của đầu, trị mắt bị giật, đau nửa đầu, đau trước trán Lý luận chi tiết Lục Phủ Lý luận chi tiết về Ngũ Tạng Tác dụng tuyệt vời của Xoa bóp bấm huyệt đối với cơ thể
0984.711.502