Liệu pháp xoa bóp cho đau lưng dưới – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Liệu pháp xoa bóp cho đau lưng dưới

"Ôi, lưng tôi vẫn đau," Jim rên rỉ khi anh ngồi trên giường và cúi xuống nhặt giày.

"Tại sao bạn không thử mát-xa?" Vợ hỏi. "Bạn tôi Carol thề mát xa là điều duy nhất có thể giúp cô ấy giảm đau lưng."

Jim thở dài khi anh buộc giày. "Tôi cho rằng tôi đã thử mọi thứ khác. Bác sĩ chỉnh hình nói rằng lưng tôi vẫn ổn, chỉ cần cơ bắp săn chắc. Bác sĩ cho tôi dùng thuốc giãn cơ , tôi không muốn dùng, và bảo hiểm của chúng tôi chỉ bảo hiểm bốn lần trị liệu vật lý . Tôi không thể làm tổn thương lưng tôi nhiều hơn nó đã làm, tôi đoán vậy. "

Jim là điển hình của hầu hết người Mỹ lần đầu tiên thử massage. Nhiều người cảm thấy rằng nó không thể bị tổn thương để thử. Nhưng massage làm gì? Những loại massage bạn nên thử? Làm thế nào để bạn tìm thấy một liệu pháp massage?

Nghiên cứu về liệu pháp massage

Một cuộc khảo sát tháng 7 năm 2001 do Hiệp hội Trị liệu Massage Hoa Kỳ thực hiện cho thấy số người trưởng thành được mát xa từ một nhà trị liệu xoa bóp đã tăng gấp đôi kể từ năm 1997.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đều công nhận liệu pháp xoa bóp là một trợ giúp hợp pháp cho đau lưng dưới và là một biện pháp bổ sung hiệu quả cho các phương pháp điều trị lưng dưới. 55% các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho biết họ sẽ khuyến khích bệnh nhân của họ theo đuổi liệu pháp xoa bóp ngoài điều trị y tế.

Một nghiên cứu về xoa bóp và đau lưng được thực hiện tại Viện nghiên cứu Touch tại Đại học Miami năm 2001 cho thấy: "Massage giảm đau lưng dưới, trầm cảm và lo lắng, và cải thiện giấc ngủ. Nhóm trị liệu xoa bóp cũng cho thấy phạm vi chuyển động được cải thiện và mức serotonin và dopamine cao hơn. " (Tạp chí quốc tế về khoa học thần kinh, 106, 131-145.)

Lợi ích của liệu pháp massage

Theo Hiệp hội Trị liệu Massage Hoa Kỳ, nghiên cứu cho thấy rằng liệu pháp xoa bóp mang lại một số lợi ích quan trọng cho sức khỏe, bao gồm:

  • Massage cải thiện lưu thông máu , giúp phục hồi đau nhức cơ bắp từ hoạt động thể chất.
  • Massage thư giãn cơ bắp cho một phạm vi chuyển động được cải thiện . Việc thư giãn cơ bắp cũng giúp trị chứng mất ngủ.
  • Massage dẫn đến tăng mức endorphin. Sự gia tăng nồng độ endorphin thực sự là một trong những lợi ích lớn nhất của liệu pháp massage. Endorphin là hóa chất cơ thể tạo ra khiến bạn cảm thấy dễ chịu, rất hiệu quả trong việc kiểm soát cơn đau mãn tính.

Tin cùng chuyên mục

Các liệu pháp thay thế tốt nhất để điều trị đau lưng và cổ Làm thế nào để giảm đau cổ gây ra bởi căng thẳng Massage có thể giúp vấn đề lưng của bạn? Làm thế nào Massage có thể giảm đau thần kinh tọa 11 cách để nuông chiều cột sống của bạn Liệu pháp xoa bóp thần kinh cơ Liệu pháp xoa bóp cho đau lưng dưới Massage trị liệu cân nhắc cho đau lưng dưới Ghế massage để giảm đau Chọn ghế Massage