Phụ nữ có thắt đáy lưng ong: quyến rũ, khéo chiều chồng, giỏi nuôi con – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Phụ nữ có thắt đáy lưng ong: quyến rũ, khéo chiều chồng, giỏi nuôi con

 Tạp chí Evolution and Human Behavior : phụ nữ quyến rũ nhất có góc cong 45 độ giữa thắt lưng và vòng ba. Các nhà nghiên cứu nhận thấy hầu hết đàn ông bị thu hút bởi phụ nữ  có đường cong xương sống và đỉnh “vòng ba” là 45,5 độ.

Trị liệu thẩm mỹ lưng eo thon gọn

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng phụ nữ có “góc cong hoàn hảo” sẽ có lợi thế hơn trong quá trình mang thai.

Cụ thể, khi mang thai, trọng tâm của cơ thể phụ nữ thường bị dồn về phía trước. Vòng mông lớn và xương sống hơi cong sẽ giúp cho cơ thể cân bằng hơn, do đó dễ dàng và năng động hơn khi di chuyển.

Đây chính là yếu tố liên quan khiến cho những phụ nữ có vòng ba đầy đặn được coi là tiêu chuẩn của cái đẹp từ thời thượng cổ. Tiêu chuẩn quyến rũ này cũng phát triển ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Trị liệu thẩm mỹ lưng eo thon gọn

"Đường cong đã cho phép phụ nữ cổ đại chuyển trọng tâm cơ thể trở lại trên hông trong thời kỳ mang thai, một khoảng thời gian mà trong đó có sự dịch chuyển về phía trước của trung tâm cơ thể.

Lợi ích này rất quan trọng: nếu không thể làm được điều này, phụ nữ sẽ phải trải qua một sự gia tăng đột ngột về mô men xoắn (áp suất), khiến họ có nguy cơ bị mệt mỏi và chấn thương cơ.

Trị liệu thẩm mỹ lưng eo thon gọn

Do đó, phụ nữ xa xưa có độ cong thắt lưng khỏe mạnh lâu hơn trong thời kỳ mang thai và có thể thực hiện việc mang thai nhiều lần, giảm nguy cơ chấn thương cột sống”.

Tiến sĩ Lewis cho biết, tình trạng này đã trở nên hấp dẫn về giới tính đối với đàn ông do lợi thế tiến hóa mà nó mang lại.

Trị liệu thẩm mỹ lưng eo thon gọn

Nếu không có đường cong như vậy, áp lực lên hông của phụ nữ trong thời kỳ mang thai tăng gần 800%, làm cho cô ấy không năng động và tăng nguy cơ về sức khoẻ.

Tiến sĩ Lewis nói: "Đàn ông có thể quan tâm đến vòng ba và độ cong thắt lưng của phụ nữ, ngay cả khi họ không biết rằng tâm trí của họ đang thực hiện điều đó”.

Trị liệu thẩm mỹ lưng eo thon gọn

Vòng ba còn đem lại... sự thông minh cho thế hệ sau

Không những vậy, mông cong và đầy đặn có thể coi như một “ngân hàng chất béo”, cung cấp những chất thiết yếu cho quá trình phát triển của não trẻ em.

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Pittsburgh cho hay chất béo trong cơ thể mẹ rất giàu DHA (một acid béo) giúp hình thành và phát triển não trẻ trong quá trình mẹ cho con bú.

 

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ có thắt đáy lưng ong: quyến rũ, khéo chiều chồng, giỏi nuôi con Kiến thức đầy đủ về Massage Trị Liệu Liệu pháp Trị liệu Shiatsu Nhật Bản Liệu pháp Trị liệu Thái Liệu pháp Trị liệu thể thao Liệu pháp Trị liệu mô sâu Liệu pháp Trị liệu Thụy Điển Liệu pháp Trị liệu xoa bóp Thần kinh - Cơ Liệu pháp xoa bóp Trị liệu cho lưng dưới Cân nhắc liệu pháp Trị liệu phù hợp cho lưng dưới