Khi nào cần xem xét nhận SCS có thể sạc lại – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Khi nào cần xem xét nhận SCS có thể sạc lại

SCS có thể sạc lại thường được khuyến nghị nếu đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đau mãn tính vẫn làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống sau hơn 6 tháng điều trị không phẫu thuật
  • Cơn đau được gây ra bởi một vấn đề có khả năng đáp ứng tốt với SCS
  • Bệnh nhân có khả năng sạc thiết bị một cách thường xuyên
  • Sự hấp dẫn của ít ca phẫu thuật hơn theo thời gian để thay thế pin là hấp dẫn

Nếu các điều kiện này được đáp ứng, một thiết bị có khả năng sạc lại sẽ được thử trong 5 đến 7 ngày để xem liệu cấy ghép vĩnh viễn có khả năng thành công hay không.

Với những tiến bộ gần đây trong công nghệ giúp giảm đau liên quan đến SCS, nhiều loại pin đang ngày càng tăng nhu cầu năng lượng. Do đó, một số thiết bị mới chỉ cung cấp các hệ thống có thể sạc lại (một tế bào chính không thể sạc lại hoặc sẽ có tuổi thọ quá ngắn và cần phải phẫu thuật thường xuyên). Điều quan trọng là phải xem xét các lựa chọn pin là lựa chọn thứ cấp sau khi xem xét thiết bị nào có khả năng giảm đau cao nhất.

Ngoài ra, một số thiết bị SCS cung cấp lựa chọn giữa pin không thể sạc lại hoặc có thể sạc lại. Trong những trường hợp như vậy, pin sạc có thể nhỏ hơn ngoài thời gian sử dụng lâu hơn.

Phương pháp điều trị để thử trước khi lấy SCS có thể sạc lại

Quy trình cấy ghép thiết bị SCS trong cơ thể mang một số rủi ro nhỏ nhưng đáng kể, chẳng hạn như nhiễm trùng, dị ứng, chấn thương tủy sống, đau nặng hơn và các vấn đề khác. Điều quan trọng là phải thử một số loại phương pháp điều trị không phẫu thuật trước SCS, chẳng hạn như:

  • Thuốc. Ví dụ về các loại thuốc có thể được dùng cho đau mãn tính bao gồm acetaminophen, thuốc chống viêm không steroid (NSAID), opioids, thuốc giãn cơ, thuốc chống trầm cảm hoặc các loại khác. Chăm sóc phải được thực hiện với thuốc giảm đau để tránh quá liều nguy hiểm hoặc tác dụng phụ. Một số loại thuốc, chẳng hạn như opioids, có thêm nguy cơ gây nghiện và chỉ được khuyến cáo sử dụng trong thời gian ngắn hoặc bùng phát đau đớn.
  • Thay đổi lối sống. Tùy thuộc vào loại đau, những thay đổi trong thói quen hoặc thói quen hàng ngày có thể giúp giảm đau. Các ví dụ bao gồm chuyển sang chế độ ăn chống viêm, bỏ nicotine, tăng mức độ hoạt động hoặc tránh / sửa đổi các chuyển động đặc biệt đau đớn.
  • Vật lý trị liệu. Một chương trình tăng cường và kéo dài cổ, lưng và cơ bắp cốt lõi có thể giúp giảm đau mãn tính bắt nguồn từ cột sống. Một nhà trị liệu vật lý hoặc chuyên gia y tế được đào tạo khác có thể điều chỉnh một chương trình cho các nhu cầu cụ thể của bệnh nhân.
  • Phương pháp điều trị thay thế. Một số bệnh nhân báo cáo việc tìm kiếm sự giảm đau từ mãn tính bằng cách thử các phương pháp điều trị thay thế, chẳng hạn như các thao tác trị liệu thần kinh cột sống, liệu pháp xoa bóp, châm cứu hoặc thiền định.
  • Tiêm. Nhiều loại tiêm khác nhau có thể được cố gắng để giảm đau và viêm cột sống, chẳng hạn như khối thần kinh hoặc tiêm steroid ngoài màng cứng .

Ngoài ra, các ứng cử viên cho SCS phải hoàn thành một đánh giá tâm lý để sàng lọc các lo lắng không được điều trị, trầm cảm hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.

Thử nghiệm giảm đau SCS

Một khi quyết định được đưa ra để thử một chất kích thích tủy sống, một thời gian thử nghiệm được thực hiện để xem liệu thiết bị sẽ cung cấp lượng giảm đau mong muốn. Thông thường, các đạo trình của thiết bị SCS được đưa vào cột sống và được đặt gần (các) nguồn đau trong khi bộ tạo xung được gắn tạm thời vào da, nhưng không được cấy ghép. Thời gian dùng thử kéo dài trung bình 5 đến 7 ngày. Nếu đạt được ít nhất 50% giảm đau, quyết định thường được đưa ra là cấy ghép thiết bị SCS vĩnh viễn.

Chi phí kích thích tủy sống có thể sạc lại

Khi công nghệ và chăm sóc sức khỏe tiếp tục thay đổi nhanh chóng, rất khó để ước tính chính xác chi phí hiện tại và tương lai của các thuốc kích thích tủy sống có thể sạc lại. Một nghiên cứu nhỏ được công bố vào năm 2009 cho thấy chi phí trung bình để cấy ghép thiết bị SCS ở Mỹ là từ 33.000 đến 58.000 đô la. Nhìn chung, các thiết bị SCS có thể sạc lại có xu hướng đắt hơn một chút so với SCS truyền thống, nhưng SCS có thể sạc lại có khả năng hiệu quả hơn về chi phí nếu cần ít phẫu thuật thay thế.

Thông thường, các công ty bảo hiểm chi trả hầu hết các chi phí liên quan đến SCS nếu thủ tục được coi là cần thiết về mặt y tế. Mặc dù chi phí trả trước có thể thay đổi đáng kể dựa trên loại sản phẩm và nhà cung cấp bảo hiểm nào đang trả tiền, cần lưu ý rằng việc bảo trì hàng năm có thể tốn kém bất ngờ nếu có biến chứng. Nói chung, tại Hoa Kỳ, không có sự khác biệt rõ ràng về chi phí cho bệnh nhân với hệ thống có thể sạc lại và không sạc được.

Dữ liệu vẫn đang được thu thập về hiệu quả chi phí của SCS có thể sạc lại, cũng như SCS nói chung. Ngoài chi phí SCS, nhiều yếu tố khác phải được xem xét. Ví dụ, điều trị SCS thành công có thể giảm chi phí cho các phương pháp điều trị khác đã được sử dụng để kiểm soát cơn đau, chẳng hạn như thuốc.

Tin cùng chuyên mục

Liệu pháp điện: Điều trị đau lưng dưới Bạn chưa bao giờ nghe nói về 3 kỹ thuật đối phó với đau thần kinh tọa Ai có thể hưởng lợi từ kích thích tủy sống Khi nào cần xem xét nhận SCS có thể sạc lại Các loại điều kiện được điều trị bằng Laser lạnh Lựa chọn điều trị cho đau thần kinh Thuốc kích thích thần kinh điện qua da (TENS) Khối thần kinh trị liệu cho bệnh lý thần kinh Máy kích thích tủy sống và máy bơm giảm đau: Hệ thống cấy ghép cho bệnh lý thần kinh Kích thích tủy sống: Thời gian thử nghiệm