Vẹo cột sống vô căn – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Vẹo cột sống vô căn

Vẹo cột sống là một độ cong ngang bất thường của cột sống với ít nhất một góc Cobb 10 độ. Khi vẹo cột sống không rõ nguyên nhân, nó được gọi là vẹo cột sống vô căn.

 

Hầu hết các trường hợp vẹo cột sống vô căn được chẩn đoán trong giai đoạn tăng trưởng của thanh thiếu niên, đó là khi đường cong vẹo cột sống có nguy cơ tiến triển nhanh nhất.

 

Ngoài độ cong sang một bên, vẹo cột sống liên quan đến việc xoay đốt sống, có thể dẫn đến một bướu xương sườn có thể ở lưng, cũng như vai, hông và các bất đối xứng khác.

 

Vẹo cột sống vô căn không có khả năng tự gây đau đớn về thể xác, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Bệnh nhân có nhiều khả năng quan tâm đến ngoại hình, chẳng hạn như liệu quần áo có vừa vặn không.

 

Một đường cong ngực phải là loại vẹo cột sống vô căn phổ biến nhất.

 

Có một số loại đường cong vẹo cột sống vô căn khác. Ví dụ, một đường cong ngực phải và đường cong thắt lưng trái với nhau tạo thành một đường cong chính kép.

 

Đường cong vẹo cột sống 30 độ hoặc ít hơn khi trưởng thành bộ xương không có khả năng trở nên lớn hơn. Tuy nhiên, các đường cong đạt khoảng 50 độ khi trưởng thành bộ xương sẽ tiếp tục tiến triển trong suốt tuổi trưởng thành trừ khi được phẫu thuật.

 

Trong một số ít trường hợp, vẹo cột sống không được điều trị có thể đạt tới 100 độ trở lên, dẫn đến các vấn đề về cân bằng và có thể đẩy xương vào tim và phổi.


Tin cùng chuyên mục

Video 11 Lời khuyên về giấc ngủ độc đáo Cách ngủ và duy trì giấc ngủ Video 6 mẹo để cải thiện tư thế khi ngồi Mẹo về gối ngủ cho đau thần kinh tọa 3 mẹo tối để ngủ với đau cổ 3 mẹo ngủ với đau thần kinh tọa Rối loạn chức năng chung Sacroiliac Vẹo cột sống vô căn Thoái hóa vẹo cột sống Hẹp cột sống thắt lưng Nén cột sống