Làm thế nào tư thế kém gây đau cổ – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Làm thế nào tư thế kém gây đau cổ

Hầu hết các trường hợp đau cổ có một thành phần tư thế là một phần của vấn đề tiềm ẩn. Trong những trường hợp như vậy, nhận biết và hiểu được tư thế xấu có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm giảm đau cổ.

Sự khác biệt giữa tư thế tốt và kém

Tư thế tốt, vì nó liên quan đến cổ, thường được xem xét khi tai được đặt trực tiếp trên vai với ngực mở và vai trở lại. Ở vị trí trung lập này, còn được gọi là tư thế đầu bình thường, căng thẳng trên cổ được giảm thiểu vì trọng lượng của đầu được cân bằng tự nhiên trên cột sống cổ

Tư thế đầu về phía trước xảy ra khi cổ nghiêng về phía trước, đặt đầu xa hơn trước vai thay vì trực tiếp phía trên. Vị trí đầu này có thể dẫn đến một số vấn đề:

  • Căng thẳng gia tăng trên cột sống cổ. Khi đầu được giữ về phía trước trong tư thế xấu, cột sống cổ phải hỗ trợ tăng trọng lượng. Một nguyên tắc nhỏ là cứ mỗi inch mà đầu giữ về phía trước trong tư thế xấu, sẽ có thêm 10 pound trọng lượng trên cột sống cổ.Vì vậy, nếu đầu trung bình nặng từ 10 đến 12 pounds, chỉ cần 1 hoặc 2 inch tư thế đầu về phía trước có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba tải trọng trên cột sống cổ.
  • Hyperflexion và hạ huyết áp. Cột sống cổ thấp hơn đi vào hyperflexion với các đốt sống nghiêng quá xa về phía trước. Tuy nhiên, cột sống cổ trên có tác dụng ngược lại và đi vào tình trạng hạ huyết áp khi não tự động giữ đầu hướng lên để mắt có thể nhìn thẳng về phía trước. Sự thay đổi đường cong của cột sống cổ này làm kéo dài khoảng cách ống sống từ đáy sọ đến đáy cổ, khiến tủy sống và rễ thần kinh gần đó bị kéo căng.
  • Cơ bắp quá tải. Một số cơ ở cổ và lưng trên phải liên tục làm việc quá sức để đối trọng với lực kéo của trọng lực trên đầu về phía trước. Do đó, cơ bắp trở nên dễ bị căng thẳng và co thắt hơn.
  • Cúi lưng trên. Tư thế đầu về phía trước thường đi kèm với vai về phía trước và lưng trên tròn, có thể dẫn đến đau nhiều hơn ở cổ, lưng trên và / hoặc vai.

Tư thế xấu càng kéo dài càng lâu, chẳng hạn như bị còng vào máy tính hoặc trượt trên chiếc ghế dài, càng dễ bị đau cổ, cứng khớp và các triệu chứng khác.

Ảnh hưởng lâu dài của tư thế đầu về phía trước

Theo thời gian, tư thế đầu về phía trước có thể gây ra sự gia tăng số lượng căng thẳng trên cổ và các khu vực khác của cơ thể. Một số tác dụng dài hạn của tư thế đầu về phía trước có thể bao gồm:

  • Mất cân bằng cơ bắp. Một số cơ ở cổ, lưng trên, vai và ngực có thể trở nên ngắn và chật, trong khi những cơ khác có thể trở nên thon dài và yếu.
  • Tăng nguy cơ thoái hóa cột sống. Căng thẳng thêm vào các đĩa đệm cột sống cổ, khớp mặt và đốt sống có thể làm tăng nguy cơ hoặc làm nặng thêm các vấn đề thoái hóa cột sống, chẳng hạn như bệnh thoái hóa đĩa đệm cổ  viêm xương khớp cổ .
  • Giảm khả năng vận động. Khi tăng độ cứng ở cơ và / hoặc khớp, phạm vi chuyển động của cổ bị giảm.

Nhiều tác dụng dài hạn khác của tư thế đầu về phía trước đã được báo cáo, chẳng hạn như đau đầu, đau quai hàm, giảm khả năng thở và thay đổi thăng bằng.

Tin cùng chuyên mục

Không, điện thoại và văn bản cổ không gây ra sừng sọ Câu hỏi để hỏi khi bác sĩ phẫu thuật của bạn đề nghị kết hợp cổ Điều trị đau cổ do hội chứng đau cơ 2 cách khăn cuộn có thể làm giảm đau cổ Đau thần kinh chẩm: Nó là gì và làm thế nào để điều trị nó Công thái học và đau cổ Công thái học và đau cổ Điều trị và phục hồi Whiplash Triệu chứng Whiplash và rối loạn liên quan Khi cứng cổ có thể có nghĩa là viêm màng não