Quay trở lại tập thể dục sau khi phẫu thuật vi phẫu – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Quay trở lại tập thể dục sau khi phẫu thuật vi phẫu

Vận động và tập thể dục sớm có thể giúp bệnh nhân mau lành hơn, vì cơn đau trước phẫu thuật thường khiến bệnh nhân hạn chế vận động, và chuyển động hạn chế là nguyên nhân phổ biến gây đau. Ngoài chương trình tập thể dục sớm kéo dài, tăng cường và điều hòa, trở lại hoạt động bình thường hàng ngày cũng có thể giúp cải thiện thành phần mô mềm thứ phát của cơn đau sau phẫu thuật cắt bỏ vi phẫu .

Đi bộ tập thể dục sau khi phẫu thuật microdiscectomy cột sống là rất nhẹ nhàng ở phía sau, và một chương trình đi bộ hậu phẫu với mục tiêu đi bộ khoảng 3 dặm một ngày được khuyến khích. Thông thường, bệnh nhân sẽ được thông báo để bắt đầu ra ngoài đi bộ một quãng ngắn và dần dần hoạt động lên đến khoảng cách vài dặm, và để cho nỗi đau được hướng dẫn của họ. Chườm đá và / hoặc uống NSAID (ví dụ ibuprofen) sau khi đi bộ sẽ giúp giảm đau và khó chịu đôi khi liên quan đến sự gia tăng hoạt động sau phẫu thuật trở lại.

Quay trở lại làm việc sau phẫu thuật cắt bỏ vi phẫu trở lại dựa trên mức độ nhanh chóng mà bệnh nhân cảm thấy tốt hơn và loại công việc mà bệnh nhân làm. Nhiều bác sĩ phẫu thuật không hạn chế hoạt động sau phẫu thuật nhưng khuyên bệnh nhân quay trở lại tất cả các hoạt động bình thường của họ một cách từ từ và để nỗi đau là hướng dẫn của họ.

Đối với những bệnh nhân phẫu thuật cắt bỏ vi phẫu trở lại, những người có bảo hiểm bồi thường lao động và cần hướng dẫn cụ thể trước khi trở lại làm việc, các bác sĩ phẫu thuật cột sống thường sẽ cho họ trở lại nhiệm vụ sửa đổi 7 đến 10 ngày sau khi phẫu thuật vi phẫu và hoàn thành nhiệm vụ sau 2 đến 3 tuần, tùy thuộc vào nhiệm vụ cần thiết của họ.

Nhiều bệnh nhân cảm thấy tốt hơn khi tập thể dục

Một lần nữa, nhiều bác sĩ phẫu thuật cột sống cảm thấy rằng sớm trở lại hoạt động bình thường là an toàn và không dẫn đến tăng xác suất thoát vị đĩa đệm tái phát trong giai đoạn hậu phẫu sớm. Nhiều bệnh nhân thực sự cảm thấy tốt hơn sớm hơn nếu họ trở lại mức độ hoạt động bình thường càng sớm càng tốt sau phẫu thuật cắt bỏ vi phẫu trở lại.


Tin cùng chuyên mục

5 bài tập giảm đau lưng trên và giữa 4 bài tập vẹo cột sống 3 tư thế Yoga cho người mới bắt đầu để giảm đau lưng Đau thần kinh tọa và bài tập cho người cao niên Phương pháp McKenzie cho đau lưng và đau cổ là gì? Bài tập trị liệu bằng nước Chương trình tập thể dục trị liệu bằng nước Hạn chế và cân nhắc tập thể dục nước Giày đi bộ để tập thể dục Đi bộ Phương pháp McKenzie cho các vấn đề về cổ và lưng