Thủ tục phẫu thuật thay thế đĩa đệm cổ – Trị Liệu Gia Bảo

☎ Hotline: 0984.711.502

☯ Địa chỉ: P412, HH2A, Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Khỏe tự nhiên - Đẹp tự nhiên

Thủ tục phẫu thuật thay thế đĩa đệm cổ

Quy trình phẫu thuật tiêu chuẩn cho ADR cổ tử cung đòi hỏi cách tiếp cận trước (từ phía trước) đến cột sống cổ. Phương pháp phẫu thuật trước này giống như phương pháp được sử dụng cho phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung và cắt đốt cổ (ACDF) trước để loại bỏ đĩa đệm bị tổn thương. Một phẫu thuật ADR cổ tử cung đơn cấp điển hình, được mô tả dưới đây, mất hơn một giờ để thực hiện.

Chuẩn bị cho phẫu thuật thay thế đĩa đệm cổ

Trước khi phẫu thuật thay thế đĩa đệm cổ, bác sĩ phẫu thuật thường yêu cầu bệnh nhân sau đây trong các tuần dẫn đến thủ thuật:

  • Bỏ thuốc lá và / hoặc các sản phẩm thuốc lá khác. Hút thuốc được biết là làm tăng nguy cơ biến chứng phẫu thuật, chẳng hạn như nhiễm trùng, cũng như có ảnh hưởng bất lợi đến xương và quá trình chữa lành.
  • Xem lại thuốc. Một số loại thuốc có thể cần phải tạm thời dừng lại, hoặc giảm liều, trong những ngày dẫn đến và / hoặc trong thủ tục ADR cổ. Ví dụ, bác sĩ phẫu thuật sẽ cần biết về bất kỳ loại thuốc nào có thể làm tăng nguy cơ chảy máu quá nhiều, tương tác tiêu cực với gây mê hoặc ức chế quá trình lành xương. Danh sách này cũng có thể bao gồm các chất bổ sung.
  • Làm bài kiểm tra thể chất. Bệnh nhân phải được đánh giá sức khỏe tổng thể, bao gồm xét nghiệm máu, để đảm bảo rằng họ có thể chịu đựng được phẫu thuật và quá trình phục hồi.

Đối với các ca phẫu thuật được lên lịch vào buổi sáng, không được phép ăn hay uống sau nửa đêm (trừ một lượng nước nhỏ đến 2 giờ trước khi phẫu thuật). Nói chung, không được ăn 8 giờ trước khi phẫu thuật.

Quy trình từng bước để thay thế đĩa cổ 

Phẫu thuật ADR cổ tử cung đơn cấp thường bao gồm các bước sau:

  • Bệnh nhân nằm úp mặt trên bàn. Gây mê toàn thân được áp dụng để bệnh nhân đi ngủ (bất tỉnh) và không cảm thấy đau hay khó chịu trong suốt quá trình.
  • Một vết rạch từ 1 đến 2 inch được thực hiện ở phía trước cổ.
  • Đĩa bị ảnh hưởng được loại bỏ, như bất kỳ mảnh đĩa hoặc xương loãng (xương xương) đang ấn vào một rễ thần kinh hoặc tủy sống.
  • Không gian đĩa được khôi phục về chiều cao đĩa bình thường để giúp giảm áp lực lên các dây thần kinh xung quanh.
  • Sử dụng hình ảnh X quang trực tiếp (fluoroscopy) để hướng dẫn trực quan, thiết bị đĩa nhân tạo được đặt trong không gian đĩa đã chuẩn bị. Nhiều kích thước đĩa nhân tạo có thể được thử trước khi bác sĩ phẫu thuật quyết định sự phù hợp nhất. Các chi tiết cụ thể về cách đĩa nhân tạo được cấy ghép có thể khác nhau tùy thuộc vào loại đĩa.
  • Sau khi đĩa nhân tạo được đặt và gắn vào 2 đốt sống liền kề (bên trên và bên dưới), vết mổ được khâu lại.

Sau khi phẫu thuật hoàn tất, bệnh nhân có thể được đưa đến phòng quan sát trong một hoặc hai giờ trong khi thuốc hết tác dụng.

Tin cùng chuyên mục

Phẫu thuật thay thế đĩa đệm cổ có thể làm giảm đau, tê và yếu 3 lời khuyên về cách tìm một bác sĩ phẫu thuật cột sống tuyệt vời Công nghệ phẫu thuật lưng mới Các mặt hàng thiết yếu để phục hồi phẫu thuật lưng Thay thế đĩa đệm cổ hai cấp Thay thế toàn bộ đĩa - Thay thế đĩa nhân tạo thắt lưng Thủ tục phẫu thuật thay thế đĩa đệm cổ Phục hồi từ phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ Công nghệ thay thế đĩa đệm nhân tạo cổ Biến chứng tiềm ẩn và rủi ro của phẫu thuật thay thế đĩa đệm cổ